TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà đắc địa hút tài lộc, may mắn

Cây xanh mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn cho gia đình khi được đặt trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần bố trí cây cảnh ở nơi phù hợp để phát huy tối ưu tác dụng. Cùng TinyGarden khám phá vị trí đặt cây phong thủy trong nhà mà gia chủ nên tuân thủ để hút tài lộc, may mắn nhé.

Cây xanh mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn cho gia đình khi được đặt trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần bố trí cây cảnh ở nơi phù hợp để phát huy tối ưu tác dụng. Cùng TinyGarden khám phá vị trí đặt cây phong thủy trong nhà mà gia chủ nên tuân thủ để hút tài lộc, may mắn nhé.
1. Phòng khách
Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, thể hiện toàn diện thẩm mỹ, phong cách và lối sống của gia đình. Do đó, trang trí cho khu vực này ấn tượng, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách hài hòa với bố cục và thỏa mãn thẩm mỹ cá nhân là giải pháp trang trí hoàn hảo nhất.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Vị trí đạt cây phong thủy trong nhà 1. Ảnh: @Tiny Garden

Cây xanh để trong phòng khách rất nhiều tác dụng như giúp thanh lọc không khí, chữa bệnh, xua đuổi côn trùng. Đặc biệt là ý nghĩa về phong thủy mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và rước tài lộc về cho gia chủ. Những cây cảnh thuộc loại ăn quả còn làm tăng tình cảm hòa thuận, gắn bó cho các thành viên trong gia đình.

Người xưa quan niệm mỗi vị trí đặt sẽ tương ứng với từng loại cây cảnh để kích hoạt tài vận, may mắn. Đó là trồng ngân hạnh ở phía bắc, táo phía nam, liễu phía đông và cây sung tại phía tây. Tuy nhiên, những loại cây cảnh này có thân to nên rất khó để trồng trong phòng khách.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-1

Vị trí đạt cây phong thủy trong nhà 2. Ảnh: @Tiny Garden

Gia chủ có thể thay thế bằng những cây cảnh có tên may mắn như kim tiền, phát lộc, phú quý. Bạn cần tránh cây có gai, nhiều hoa khiến tiền tài lụn bại, sức khỏe suy yếu. Đặc biệt, cây không nên đặt ở vị trí có góc cạnh, chắn lối đi, tầm nhìn cản vượng khí.

2. Phòng thờ
Đảm bảo phong thủy cây cảnh phòng thờ là việc vô cùng ý nghĩa bởi nhiều giá trị tuyệt vời. Những loại cây này giúp thanh lọc không khí, tạo không gian trong sạch, thanh tịnh, dễ chịu.

Đặc biệt, trồng cây cảnh trong phòng thờ còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà mà cụ thể là tại phòng thờ giúp cây phát triển tốt là ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-2

Vị trí đạt cây phong thủy trong nhà 3. Ảnh: @Tiny Garden

Một gợi ý vô cùng phù hợp cho phòng thờ là cây phú quý có tên khoa học Aglaonema hybrid. Loại cây cảnh xuất xứ từ đất nước Indonesia gây ấn tượng với vẻ ngoài đẹp mắt. Thân cây được tạo thành từ các bẹ lá có cuống màu trắng hồng. Lá cây mỏng, màu xanh, viền đỏ cuốn hút.

Cây rất dễ trồng và chăm sóc, khả năng thích nghi với môi trường nhanh. Phú quý ưa bóng mát, ưa nước và có thể sống thủy sinh nên rất thích hợp trồng trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý thay nước đều đặn hàng tuần. Điều này giúp ngăn vi khuẩn sản sinh làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sự trong lành, thanh tịnh của phòng thờ.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-3

Vị trí đạt cây phong thủy trong nhà 4. Ảnh: @Tiny Garden

Phú quý có khả năng thanh lọc không khí, giảm khói bụi, khí độc tạo sự trong lành cho không gian sống. Đặc biệt, cảm giác bí bách khi bước vào nơi thờ cúng được loại bỏ.

Trong phong thủy, loại cây này còn biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành, bình an, sang giàu. Bởi vậy, đặt phú quý trong nhà sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, công danh rạng rỡ, suôn sẻ mọi điều.

3. Cầu thang
Cầu thang là điểm yếu trong phong thủy bởi khu vực này được xem là điểm dẫn cho sự lưu thông của vượng khí trong ngôi nhà. Nơi mang nhiều sinh khí này dễ xuất hiện góc khuất mang điềm xấu và cần khắc phục bằng cách đặt cây cảnh.

Phong thủy đặt chậu cây ở chân cầu thang cần đảm bảo nguyên tắc chọn cây có nhiều lá, thân trụ thẳng tạo cảm giác vững chãi, an toàn. Cây cảnh cần che được góc khuất của cầu thang để ngăn ngừa điềm xấu, cải thiện được sức khỏe và vận khí cho gia đình.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-4

Vị trí đạt cây phong thủy trong nhà 5. Ảnh: @Tiny Garden

Đối với cách đặt cây phong thủy trong nhà mà cụ thể là bậc cầu thang cũng không quá phức tạp. Gia chủ chỉ cần lưu ý chọn cây nhỏ, mềm mại, không cản trở lối đi để bài trí. Những cây cảnh này không chỉ tạo sự uyển chuyển cho không gian mà còn chỉ dẫn cho năng lượng trong ngôi nhà.

Chọn được vị trí đặt cây phong thủy trong nhà phù hợp giúp gia chủ nhận về tài lộc, xua tan vận hạn. Cây xanh đặt trong nhà còn tạo môi trường sống xanh để cải thiện sức khỏe. Bạn hãy chọn cây cảnh phù hợp và bài trí vào những vị trí đắc địa mà Tiny Garden chia sẻ để mang may mắn về cho gia đình.