TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Gợi ý những cây phong thuỷ tốt cho tình duyên của 12 con giáp

Cây cảnh có thể kết hợp hài hòa với không gian nội thất để tạo điểm nhấn trang trí. Đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến gia chủ về cả thể chất và tinh thần. Đặc biệt phải kể đến cây phong thuỷ tốt cho tình duyên thêm may mắn. Cùng TinyGarden điểm qua gợi ý về những cây phù hợp với từng con giáp nhé.

Cây cảnh có thể kết hợp hài hòa với không gian nội thất để tạo điểm nhấn trang trí. Đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến gia chủ về cả thể chất và tinh thần. Đặc biệt phải kể đến cây phong thuỷ tốt cho tình duyên thêm may mắn. Cùng TinyGarden điểm qua gợi ý về những cây phù hợp với từng con giáp nhé.
1. Cây phong thuỷ tốt cho tình duyên cho người tuổi Tý, Thìn, Thân
Người tuổi Tý, Thìn, Thân nên đặt cây phong thuỷ tốt cho tình duyên ở vị trí “đào hoa” là phía Tây. Đây là hướng tốt nhằm tăng cường vận may về tình yêu cho các con giáp này.

Cây phong thủy tình duyên cho người độc thân tuổi Tý, Thìn, Thân là kim tiền. Đây là loại cây cảnh giúp gia chủ tăng vận may, dám mạo hiểm đối mặt với thách thức để nắm bắt tình yêu.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 1. Ảnh: @Tiny Garden

Cây kim tiền hay kim phát tài có nguồn gốc từ châu Phi với tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Loại cây cảnh này thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh cao và tràn đầy sức sống.

Cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa môi trường khô nóng. Tuy vậy thân cây phình to như bể trữ nước cho lá xanh mướt khỏe mạnh. Bạn chỉ cần tưới nước và cho cây tắm năng định kỳ 1 lần mỗi tuần. Kim tiền giúp loại bỏ chất độc hại như một máy lọc không khí, cung cấp oxy tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen-3

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 2. Ảnh: @Tiny Garden

Đặc biệt, về phong thủy, kim tiền còn mang đến giá trị tốt lành về tình yêu và tiền tài. Thời điểm cây ra hoa là điềm báo vận may của gia chủ đã tới, những nỗ lực vì tình yêu được đơm hoa kết quả.

2. Cây phong thủy thu hút tình duyên cho người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu
Những người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu nên đặt cây phong thủy thu hút tình duyên ở vị trí “đào hoa” là phía Nam. Hướng tốt lành này sẽ mang lại điềm may mắn cho đường tình yêu của gia chủ.

Cỏ đồng tiền không phải là cây cảnh tượng trưng cho tình yêu nhưng lại giúp đường tình duyên của người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thuận lợi hơn. Loại cây này giúp tăng cường khả năng phân tích, khơi gợi sự mạnh mẽ, quyết đoán để gia chủ tìm được tình yêu đích thực.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen-1

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 3. Ảnh: @Tiny Garden

Cây cỏ đồng tiền có xuất xứ từ Trung Quốc còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như cỏ may mắn, rau má kiểng, đồng xu. Loại cây có tên khoa học Hydrocotyle Verticillata này được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Đây là cây thảo mộc có lá tròn, toàn thân màu xanh mướt, được trồng theo phương pháp gieo hạt hoặc nhân giống bằng tách bụi. Cây khá dễ sống trong cả môi trường đất và nước với khả năng thích nghi cao.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen-2

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 4. Ảnh: @Tiny Garden

Khi trồng cỏ đồng tiền bạn không cần quá chú ý đến vấn đề chăm sóc. Đặc biệt, gia chủ có thể tùy ý điều chỉnh độ cao của cây theo sở thích bằng cách thay đổi điều kiện ánh sáng. Ở vị trí có nhiều ánh sáng, loại cây này sẽ mọc thấp theo kiểu bò lan ra mặt đất như tấm thảm.

Gia chủ có thể đặt chậu cỏ đồng tiền để trang trí cho không gian thêm cuốn hút. Loại cây này còn có tác dụng hấp thụ khí cacbonic, thanh lọc không khí cho cảm giác thư thái.

3. Cây phong thủy cải thiện tình duyên cho người tuổi Dần, Ngọ, Tuất
Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên chọn cây phong thủy cải thiện tình duyên là ngũ gia bì. Loại cây này giúp gia chủ ổn định vững vàng, giữ được hạnh phúc, tiền tài. Vị trí “đào hoa” thích hợp cho việc đặt cây để đường tình yêu suôn sẻ hơn là phía Đông.

Cây ngũ gia bì rất quen thuộc với người Việt bởi khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất tốt. Loại cây này có nhiều tên gọi như sâm nam, chan chim hoa trắng, chân chim bảy lá và tên khoa học là Schefflera Octophylla.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen-4

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 5. Ảnh: @Tiny Garden

Ngũ da bì có nhiều cành chứa 7 lá kép xòe hình chân chim là loài thân gỗ nhỏ. Cây cảnh phong thủy sang trọng này ưa sáng, thích hợp nơi có độ ẩm cao, không chịu được quá nóng hoặc quá lạnh. Tuy nhiên, loại cây cảnh này rất dễ sống, trồng đơn giản với mọi loại đất, vẫn sinh trưởng tốt ở môi trường khí hậu khô, nóng.

4. Cây phong thủy để có tình yêu cho người tuổi Mão, Mùi, Hợi
Người tuổi Mão, Mùi, Hợi nên trồng cây phong thủy để có tình yêu là nhất mạt hương. Gia chủ đặt cây cảnh này trong nhà và thường xuyên chạm vào lá sẽ tăng sự lý trí, kiểm soát đúng đắn tinh thần để đạt được tình yêu. Vị trí “đào hoa” để bài trí cây cho những con giáp này là phía Bắc.

Nhất mạt hương (Plectranthus hadiensis var) còn được gọi là sen đá thơm có tên khoa học là Echeveria. Loại cây này có mùi hương nhẹ đặc trưng cho cảm giác thoải mái, dễ chịu lại giúp đuổi muỗi rất tốt.

cay-phong-thuy-tot-cho-tinh-duyen-5

Cây phong thủy tốt cho tình duyên 6. Ảnh: @Tiny Garden

Cây được nhân giống dễ dàng bằng giâm cành hoặc trồng cây con. Nhất mạt hương ưa ẩm, cần ánh nắng dịu và để nơi thoáng gió. Bạn có thể chăm sóc cây dễ dàng bằng cách tưới nước trực tiếp một lượng vừa đủ và cho phơi nắng thường xuyên.

Tiny Garden đã gợi ý cho bạn những cây phong thuỷ tốt cho tình duyên của 12 con giáp. Mỗi tuổi sẽ phù hợp với từng loại cây và vị trí “đào hoa” để bài trí khác nhau. Gia chủ hãy căn cứ vào con giáp của mình để chọn cây phong thủy giúp tình yêu may mắn, suôn sẻ hơn.