TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Mách bạn 5 loại cây phong thủy cho người mệnh thủy mang lại tài lộc

Trong phong thủy, có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên cung tài lộc của bạn. Cây cảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn lựa chọn được loại cây phù hợp sẽ giúp mọi việc của mình suôn sẻ hơn, đón tài lộc vào nhà. Vậy nên chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy nào phù hợp? Hãy cùng TinyGarden tham khảo trong bài viết sau bạn nhé.
1. Đặc điểm về tính cách của người mệnh Thủy
Hầu hết, những người mệnh Thủy thường sở hữu cho mình nhiều phẩm chất tốt về mọi mặt trong cuộc sống. Điển hình như trực giác tốt, có khiếu ngoại giao, ứng xử khéo léo, tài thuyết phục ổn, sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu… Họ thường đạt được những mục tiêu mình đặt ra theo cách gián tiếp.

Người thuộc mệnh Thủy như một dòng nước nhẹ nhàng, khéo léo uốn qua chướng ngại vật khó khăn. Bên cạnh đó, những con người này cũng cởi mở, linh hoạt, nhạy cảm, thích kết bạn, có năng khiếu về nghệ thuật. Nói gì thì nói, họ cũng có những điểm yếu riêng của mình. Đó chính là những con người thuộc mệnh này thường có suy nghĩ tiêu cực, hay thay đổi.

2. Cây phong thủy cho người mệnh Thủy
Người mệnh thủy muốn có sự nghiệp giàu sang, ngoài nỗ lực của bản thân cũng, bạn cũng nên quan tâm tới các yếu tố liên quan. Điển hình là cây cảnh, bạn nên chọn những loại có màu sắc hài hòa, phù hợp. Mệnh thủy là đại diện của sắc đại dương xanh mênh mông, đen pha trắng của hồ nước sâu thẳm. Do đó, màu sắc phù hợp với mệnh Thủy đó là trắng, đen, xanh nước biển, xám và màu tương sinh xanh lá cây.

Sau đây là một số loại
cây hợp phong thủy nhất với người mệnh thủy
, giúp cho tài lộc vào nhà dồi dào:

2.1 Cây phát tài
Cây phát tài này dù sống tại môi trường khắc nghiệt vẫn giữ được dáng đứng hiên ngang, thẳng. Cây phát tài rất hợp với người mệnh Thủy. Khi trồng cây này trong nhà sẽ mang đến gia đình bạn sự bình yên, năng lượng dồi dào. Bạn đang thắc mắc không biết mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Câu trả lời là rất tốt.

Bạn có thể trồng cây phát tài
ngoài vườn, trong nhà hoặc đặt ở bàn làm việc
. Để tăng thêm giá trị của loại cây này, bạn nên trồng thủy sinh sẽ tốt nhất. Điều này sẽ giúp sự nghiệp làm ăn của bạn gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.

2.2 Cây lưỡi hổ
Mệnh thuỷ nên để cây gì trên bàn làm việc? Cây lưỡi hổ là một trong những lựa chọn không tồi cho bạn chút nào. Loài cây này mang lại nguồn năng lượng hữu ích, rất hợp với chỗ làm việc. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn là biểu tượng cho sự bảo vệ mạnh mẽ, tích cực.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để loài cây này trong phòng ngủ của mình. Giấc ngủ của bạn sẽ được cung cấp lượng oxy cần thiết cực tốt. Điều này giúp bạn có một giấc ngủ sâu, khi tỉnh dậy sảng khoái, tỉnh táo. Từ đó, bạn có nhiều cảm hứng hơn trong công việc, giúp hoàn thành mọi việc nhanh chóng, hiệu quả.

2.3 Cây lan chi
Có không ít người băn khoăn liệu người mệnh thủy nên trồng cây gì trong phòng làm việc? Nếu bạn là tuýp người yêu thích sự bình yên, nhẹ nhàng, đơn giản thì nên chọn cây lan chi. Đây là loài cây có phiến lá dài màu xanh non, đường viền trắng ngà.

Bạn có thể đặt cây lan chi tại bàn học hoặc bàn làm việc đều mang lại tài lộc, may mắn. Với sự tinh khôi, thanh bình của mình, loài cây này sẽ giúp không gian của bạn thêm phần thoáng đãng.

2.4 Cây cung điện vàng
Đây là loại cây dành cho mệnh thuỷ khá phổ biến. Cây cung điện vàng biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái. Nếu đặt loài cây này trong không gian làm việc của mình sẽ giúp bạn luôn phát tài, thịnh vượng, xua đi những điềm chẳng lành. Cây cung điện vàng khá dễ sống, bạn có thể trồng vào chậu cát nhỏ hoặc để sống thủy sinh đều được.

2.5 Cây Lan Ý
Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh thủy tiếp theo chính là Lan Ý. Ở một số nơi, loài cây này còn có tên là Bạch Môn, Huệ Hòa Bình. Màu trắng tinh khôi của loài cây này giúp không gian sống bạn hút được luồng sinh khí tốt.

Qua biết viết trên, mong rằng bạn đã hiểu hơn về một vài cây phong thủy cho người mệnh thủy. Tiny Garden hy vọng những loại cây trên sẽ giúp bạn mang nguồn tài lộc dồi dào cho sự nghiệp cũng như gia đình mình.