TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Cây Kim Ngân – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc mới nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây để trang trí nhà cửa, phòng làm việc hay quán café thì không thể nào bỏ qua cây Kim Ngân. Cây kim ngân lượng với cái tên mang đến nhiều may mắn, tiền bạc cho gia chủ hiện được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Tiny Garden tìm hiểu về cây kim ngân để bàn và một số điều thú vị qua bài viết dưới đây.
1. Đặc điểm của cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa là một loại cây thuộc họ nhà dứa có tên khoa học là Bromeliad. Nếu nhìn ngang cây giống như một ngọn nến đỏ rực nên còn được gọi là cây dứa nến. Loại cây này có hoa ở chính giữa với hai màu chủ đạo là màu đỏ hoặc màu vàng.

cay-phong-loc-hoa-1

Cây phong lộc hoa 1. Ảnh: @Tiny Garden

Phong lộc hoa là loại cây ưa ánh sáng nhẹ và ánh đèn nội thất nên phù hợp cho cả việc trồng trong nhà và ngoài trời. Mỗi một cây phong lộc hoa chỉ nở hoa duy nhất một lần sau đó cây sẽ lụi dần. Tuy nhiên xung quanh gốc các cây con sẽ được mọc ra tạo thành cây mới và bắt đầu quy trình nở hoa như cây mẹ.

2. Ý nghĩa của cây phong lộc hoa
Ngoài việc sở hữu một vẻ đẹp cuốn hút thì trong phong thủy phong lộc hoa còn là biểu tưởng cho một sức sống mãnh liệt, giúp cân bằng vượng khí và mang lại tài lộc cho gia chủ.

cay-phong-loc-hoa-2

Cây phong lộc hoa 2. Ảnh: @Tiny Garden

Còn khi đặt trên bàn làm việc, văn phòng cây phong lộc hoa mang ý nghĩa về may mắn, thành công trong cuộc sống và công việc giống y như màu hoa đỏ của nó. Vì vậy loại cây này thường được chọn làm món quà tặng bình dị mà ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong những dịp lễ, tết.

3. Cây phong lộc hoa hợp tuổi nào?
Theo quy tắc ngũ hành và nguyên tắc phong thủy thì cây phong lộc hoa rất hợp với những người tuổi Sửu. Có tác dụng mang lại niềm vui, tài lộc, giúp vượng khí, hài hòa phong thủ.

cay-phong-loc-hoa-3

Cây phong lộc hoa 3. Ảnh: @Tiny Garden

Mặt khác phong lộc hoa cũng rất thích hợp đối với những người mạng Hỏa và mạng Kim. Dùng để trưng bày tại văn phòng hoặc nơi làm việc giúp mang lại sự thịnh vượng cho cả năm.

4. Cách chăm sóc cây phong lộc hoa
Quá trình chăm sóc cây cũng không quá khó khăn. Nhưng để giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt và có hoa đúng thời vụ. Thì người trồng cây phong lộc hoa phải chú ý đến các yếu tố sau:

4.1 Đất trồng
Nên sử dụng loại đất được trộn với các chất dinh dưỡng theo một tỷ lệ thích hợp. Đất tơi xốp dễ dàng hút và thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng các loại đất trồng bán sẵn tại các cửa hàng cây xanh để thuận tiện cho quá trình trồng cây.

cay-phong-loc-hoa-4

Cây phong lộc hoa 4. Ảnh: @Tiny Garden

Về các loại đất trồng khi mua cây phong lộc hoa tại TP. Hồ Chí Minh hay bất cứ địa điểm nào thì đừng quên nhờ tư vấn về các loại đất trồng phù hợp. Hay quy trình chăm sóc chi tiết nhé các bạn.

4.2 Ánh sáng và nhiệt độ
Do là loại cây ưa ánh sáng nhẹ nên có thể đặt cây tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày. Lưu ý, không nên đặt cây dưới trời nắng gắt quá lâu vì làm như vậy lá cây sẽ dễ bị phai màu.

Nhiệt độ là yếu tố không thể thiếu, tác động trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của cây. Nếu như bạn trồng cây phong lộc hoa trong nhà thì nên giữ nhiệt độ dao động trong khoảng 17 – 35oC là thích hợp nhất. Còn nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn sẽ khiến cho cây bị sinh trưởng chậm, thời gian ra hoa lâu hơn. Nếu trong ở ngoài trời thì chỉ cần tránh các vị trí có nắng gắt trong thời gian dài mà thôi.

cay-phong-loc-hoa-5

Cây phong lộc hoa 5. Ảnh: @Tiny Garden

4.3 Nước tưới
Phong lộc hoa rất nhạy cảm với các hợp chất như clo, flo trong nước. Vì vậy loại nước phù hợp nhất để tưới cây là nước mưa, nước giếng hay là các loại nước không chứa hai loại hợp chất trên.

Lượng nước tưới cũng không cần đậm và không cần phải tưới nhiều lần. Một tuần chỉ cần tưới 2 lần là đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

cay-phong-loc-hoa-6

Cây phong lộc hoa 6. Ảnh: @Tiny Garden

Lưu ý: Sau khi cây phong lộc hoa mẹ bị tàn lụi thường xuất hiện các cây con. Lúc này nên bổ sung các loại phân bón lỏng tiêu chuẩn hai tuần một lần để cây sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời đất trồng cây cũng nên được thay 1 năm từ 1 – 2 lần để tránh trường hợp vi khuẩn làm hại cho cây.

Tất tần tật những thông tin về cây phong lộc hoa đều đã được chia sẻ trong nội dung phần trên. Nếu bạn là tuổi hợp với cây thì hãy mua nay một cây phong lộc hoa về vừa để làm mới cho không gian nhà ở, nơi làm việc. Vừa mang lại vượng khí, năng lượng để gia tăng sự may mắn cho bạn nhé.