TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Xương Rồng – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc mới nhất

Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt vì thế đây cũng là ý nghĩa của nó là đại diện cho một con người cứng rắn, mạnh mẽ, giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra bên ngoài. Về tình yêu, cây xương rồng đại diện cho một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ. Hoa xương rồng rất ít khi ra hoa và thường ra rất ít hoa trên một cây vì thế nó thể hiện cho ý trí bền bỉ kiên trì vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn rồi cuối cùng thành công sẽ đến.
Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt vì thế đây cũng là ý nghĩa của nó là đại diện cho một con người cứng rắn, mạnh mẽ, giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra bên ngoài. Về tình yêu, cây xương rồng đại diện cho một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ. Hoa xương rồng rất ít khi ra hoa và thường ra rất ít hoa trên một cây vì thế nó thể hiện cho ý trí bền bỉ kiên trì vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn rồi cuối cùng thành công sẽ đến.

xuong-rong

Cây xương rồng 1. Ảnh: @Tiny Garden

Mục Lục
1. Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng
Cây xương rồng trong phong thủy lại là điều cấm kỵ khi trang trí trong nhà. Trong phong thuỷ, cây xương rồng có thân phát triển hướng lên trên, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, giống như xương của con rồng có ý nghĩa mang đến sức mạnh, hóa hung thành may. Tuy nhiên nó lại bị cực kỳ cấm kỵ khi được trang trí trong nhà bởi vì loài cây này được bao bọc bởi rất nhiều gai nhọn mang lại sát khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nếu bạn không nắm rõ được ý nghĩa phong thủy của việc trồng cây xương rồng cảnh cũng như các lưu ý khi trồng loại cây này trong nhà thì bạn sẽ gặp phải không ít những rắc rối.

xuong-rong-1

Cây xương rồng 2. Ảnh: @Tiny Garden

Vậy nên trồng cây xương rồng ở đâu là tốt nhất? Tiny Garden sẽ mách cho bạn đó là xương rồng chỉ phù hợp đặt ở bên ngoài như ở trước cửa nhà, sân trước, sân sau nhà hoặc ngoài ban công bởi nó sẽ giữ vai trò canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu giúp cho gia chủ chống được trộm cắp.

xuong-rong-2

Cây xương rồng 3. Ảnh: @Tiny Garden

2. Cách trồng cây xương rồng đúng cách
Một cây xương rồng đẹp phải được trồng đúng cách. Vậy cách trồng cây xương rồng như thế nào để cây phát triển tự nhiên và nở hoa xương rồng đẹp? Sau đây là gợi ý cách trồng cây xương rồng theo đúng chuẩn.

– Lựa chọn hạt giống: bạn phải lựa chọn những loại hạt giống tốt nhất bằng cách mua túi hạt giống chuẩn từ các cơ sở chuyên cung cấp hạt giống cây cảnh để cây trồng được khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

– Đất trồng: đất phải ẩm, nhưng không nên bị quá nhiều nước, điều này sẽ làm cho hạt bị thối.

– Gieo hạt: khi chuẩn bị xong hạt giống và đất bạn rải hạt xuống đất cho thật đều, sau đó bạn hãy lấp phần đất mỏng lên hạt vừa gieo. Chú ý bạn không nên phủ lớp đất quá dày bên trên, điều này sẽ làm cho hạt khó nảy mầm. Sau khi gieo hạ giống cây xương rồng xong thì bạn có thể bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài trong 2 ngày để cây dễ nảy mầm.

xuong-rong-3

Cây xương rồng 4. Ảnh: @Tiny Garden

3. Cách chăm sóc cây xương rồng
3.1 Tưới nước
Cây xương rồng là loại cây có thể sống mà không cần nhiều nước, vì thế khi trồng loại cây này bạn chỉ cần tưới nước 1 lần / 1 tuần là đủ. Bạn không nên tưới quá nhiều nước, điều này sẽ khiến cây bị úng và chết đi. Hãy tưới nước khi thấy mặt đất bị khô.

3.2 Ánh sáng
Ánh sáng luôn luôn cần thiết với tất cả các loại cây, bạn nên đặt chậu xương rồng ở ban công, cạnh cửa sổ hoặc trên sân thượng nơi có nhiều ánh sáng. Bởi nó là loại cây rất ưa ánh sáng, khi được đặt ở những nơi nhiều ánh sáng nó sẽ phát triển khỏe mạnh và ra hoa.

Chú ý không nên để xương rồng lâu ngày trong nhà, hoặc phòng kín hoặc những nơi thiếu ánh sáng. Khi đem những cây này ra phơi nắng sẽ rất dễ bị cháy da cây hoặc có thể bị héo khô.

xuong-rong-4

Cây xương rồng 5. Ảnh: @Tiny Garden

4. Cách chọn đất trồng cây xương rồng
Trong số các nguyên liệu trồng cây, đất trồng là vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cây. Vậy loại đất tốt nhất để trồng xương rồng là đất gì?

Theo hướng dẫn trồng cây xương rồng của các kênh nhà nông thì loại đất pha cát rất thích hợp để trồng loại cây này. Vì đất pha cát là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt và thoáng khí nên nó rất phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn không mua được đất thì bạn có thể áp dụng cách làm đất này để trồng cây xương rồng: trộn lẫn các nguyên liệu như mùn cưa, xỉ than, trấu, phân. Khi lựa chọn chậu trồng cây bạn phải lựa những loại chậu có lỗ thoát nước lớn nếu không nước có thể bị ứ đọng gây bệnh hoặc thậm chí là gây úng chết cây.

xuong-rong-5

Cây xương rồng 6. Ảnh: @Tiny Garden

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách trồng và chăm sóc cây xương rồng cho những bạn yêu thích loại cây này. Ngoài ra cũng có rất nhiều tác dụng của cây xương rồng khác khi đặt trong nhà như hút sóng từ, sóng âm từ wiffi, điện thoại tạo ra bầu không khí trong lành. Tại Tiny Garden chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây cảnh với mẫu mã đẹp và chất lượng tốt giá cả lại phải chăng. Chúng tôi rất hy vọng có thể chọn cho bạn những chậu cây xương rồng ưng ý nhất.