Gợi ý trang trí bàn làm việc phù hợp phong thủy giúp thăng tiến phát tài

Sự hài hòa trong bố cục trang trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc của bạn thăng tiến và thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp mỗi ngày.

Trang trí bàn làm việc phù hợp phong thủy

Tại sao phải trang trí bàn làm việc?

Hầu hết chúng ta điều không chú ý nhiều đến không gian và nội thất của văn phòng làm việc hay phòng học tập nơi mà chúng ta làm việc và học tập mỗi ngày. Mặc dù đây không phải là những nơi tiếp đãi các đối tác hoặc là một nơi trưng bày sản phẩm nào đó nhưng bạn hãy nghĩ lại xem, một góc bàn làm việc, học tập đẹp mắt, gọn gàng và được bày trí thông minh cũng sẽ góp phần quan trọng đến sự phát triển, thuận lợi trong công việc và sáng tạo hơn trong học tập.

Tại sao và gợi ý trang trí bàn làm việc công sở ?

Đối với dân công sở thì phần lớn thời gian của chúng ta có khi nhiều hơn cả thời gian lúc ở nhà, chiếm từ 9 đến 12 giờ mỗi ngày. Do đó môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của mỗi cá nhân đồng thời từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của cả tập thể công ty.

Có thể thấy rằng, góc bàn làm việc là nơi quan trọng nhất và là nơi phản ánh cá tính riêng của mỗi cá nhân. Một góc bàn làm việc được bày trí thông minh và ngăn nắp sẽ tạo nên sự hứng khởi và mang lại hiệu quả trong công việc.

Tùy vào sở thích và đặc thù công việc của mỗi người, có thể chọn cho mình những đồ trang trí bàn làm việc phù hợp. Ví dụ như chậu cây xanh, hồ cá, bóng đèn, kệ sách hay vật phong thủy.

Tại sao và gợi ý cách trang trí bàn làm việc ở nhà ?

Ngoài thời gian làm việc ở công ty thì một số người có chức vụ hoặc ngành nghề đặc thù, chẳng hạn như những người freelancer sẽ phải thường xuyên làm việc tại nhà.

Bạn nên chú trọng cách bài trí bàn làm việc tại nhà, vì góc bàn làm việc được bài trí theo sở thích của mình sẽ mang lại sự thoải mái, sự sáng tạo và theo đó sẽ làm tăng năng suất công việc của bạn.

Chúng ta có thể thoải mái sáng tạo góc bàn làm việc tại nhà vì không bị gò bó vào một nguyên tắc tập thể nào cả. Bạn hãy chọn cho mình những gam màu phù hợp với sở thích, phong thủy và tính chất công việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự hứng khởi khi ngồi vào bàn làm việc ở nhà.

Tại sao và gợi ý cách trang trí bàn học ?

Bàn học thường được đặt trong phòng ngủ hoặc phòng đọc sách của mỗi gia đình, một góc bàn học xinh xắn và ngăn nắp góp phần tạo nên một không gian ngập tràn ngập sức sống.

Một góc bàn học được trang trí theo sở thích sẽ tạo hứng thú học tập, kích thích sự sáng tạo não bộ của trẻ. Từ đó làm giảm áp lực và căng thẳng mang lại kết quả học tập tốt hơn.

Đối với mỗi sở thích khác nhau, có nhiều cách trang trí bàn học khác nhau. Tuy nhiên hơn hết, chúng ta nên chú trọng đến cách sắp xếp tài liệu sách vở vào từng kệ theo quy luật nhất định để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm và nhờ vậy sẽ tạo nên một góc bàn học tập khoa học, lý tưởng hơn.

Lưu ý trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Bạn có biết rằng phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc hay không? Nếu như bạn đang gặp phải những trục trặc trong con đường thăng tiến sự nghiệp, thì thay vì cứ ngồi đó than thở về công việc, hãy bắt tay vào thực hiện những thay đổi tại nơi làm việc để cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn. Sau đây là những lưu ý quan trọng sẽ giúp ích cho bạn:

Lưu ý trang trí bàn làm việc dành cho người mệnh kim

Người mệnh Kim hợp với gam màu vàng, trắng, màu nâu đất và màu xám. Vậy nên, khi lựa chọn những vật dụng trang trí trên bàn làm việc nên ưu tiên nhưng đồ vật được làm từ gốm, sứ, đá và các đồ kim khí. Một số gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim như quả cầu phong thủy, bình hoa gốm sứ hoặc tượng đá…

Ngoài ra, người mệnh kim có thể đặt những châu cây xanh hợp với bản mệnh của mình như: cây Kim Tiền, Quế Lan, Bạch Mã… và bạn nên chọn đặt hướng Tây, hoặc Tây Bắc vì trong ngũ hành, người mệnh Kim phù hợp với hai hướng này.

Lưu ý trang trí bàn làm việc dành cho người mệnh mộc

Mộc gắn liền với cây cối và đương nhiên người mệnh Mộc hợp với màu xanh của lá. Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên đặt một châu cây phong thủy như cây Thanh Tâm, Lộc Ngung… để tăng cường tính Mộc, vận khí lưu thông tốt. Ngoài ra chúng ta có thể bài trí một bể cá mini cũng góp phần mang đến sự may mắn cho chủ nhân.

Nguyên tắc cơ bản và cũng là xu hướng hiện nay trong trang trí bàn làm việc đó là sự tinh gọn. Vậy nên, nếu diện tích bàn làm việc của bạn bị eo hẹp không phù hợp đặt chậu cây hay bể cá thì bạn có thể chọn một quả cầu phong thủy hoặc một biểu tượng linh vật như: ngựa phi nước đại, cá chép hóa rồng…

Lưu ý trang trí bàn làm việc dành cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp với gam màu nhẹ nhàng như xanh biển, xanh lục, trắng, xám. Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên trang trí nhưng đồ vật có màu sắc tương sinh tương hợp với nhau để tạo sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân, hạn chế dùng màu tương khắc.

Đặc biệt, luôn phải sắp xếp đồ dùng ngăn nắp và gọn gàng, các vật dụng hoặc tài liệu nên được bày trí theo một quy luật nhất định để vượng khí lưu thông tốt, mang lại nhiều sự thuận lợi trong công việc của chủ nhân.

Bàn của người mệnh Thủy rất thích hợp đặt một bể cá mini trên bàn, hoặc một chậu cây hợp bản mệnh như cây Thường Xuân, Thủy Quỳ, Dương Sỉ.

Nếu như trang trí đá phong thủy trên bàn làm việc, nên chọn gam màu xanh biển, xanh lục hoặc trắng và đặt gần máy tính, năng lượng từ đá sẽ tỏa ra giúp chủ nhân tăng thêm sự minh mẩn, sáng tạo trong công việc.

Lưu ý trang trí bàn làm việc dành cho người mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp với những tone màu đỏ, cam, hồng tím, vàng. Chủ nhân nên sử dụng nhưng màu này để trnag trí bán làm việc một cách hài hòa, sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên đây là những gam màu nóng nên cần khéo léo kết hợp với tone màu trung tính như hồng, trắng đề tạo nên một không gian nhẹ nhàng và hài hòa hơn.

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên thoáng đãng và gọn gàng, để tạo cảm giá dễ chịu. vậy nên chủ nhân không nên bày trí đồ đạc lộn xộn, như vậy dễ mang lại sự nóng nãy, bực tức vô cớ kéo theo công việc không suôn sẻ.

Một số gợi ý vật dụng trang trí bàn làm việc mang lại vận khí tốt cho người mệnh Hỏa như: quả cầu phong thủy gam màu đỏ, hồng, xanh lá. Chậu cây cảnh để bàn như Sen Đá, Hồng Môn, hoa Hồng… sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Lưu ý trang trí bàn làm việc dành cho người mệnh thổ

Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ rất kiêng kỵ đặt những đồ vật sắc nhọn, có hình thù kỳ quái, bởi sẽ mang theo tà khí, không tốt cho con đường phát triển sự nghiệp.

Nhiều người mệnh Thổ thích trang trí một chậu cây cảnh có gam màu cùng bản mệnh như cây Vạn Lộc, cây Lan Hồ Điệp, Lưỡi hổ… có gam màu nâu, nâu vàng, đỏ trên bàn làm việc để tạo không gian tươi mát, thu hút tài lộc và mời gọi quý nhân.

Nếu lựa chọn một quả cầu tuyết để trang trí nên chọn màu nâu hoặc vàng nâu tương sinh với bản mệnh, như vậy sẽ áp chế được các tà khí, khiến cho con đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Top 5 đồ trang trí phong thủy cho bàn làm việc

Tượng trang trí

Có nhiều loại tượng trang trí phù hợp với từng góc bàn làm việc khác nhau:

  1. Tượng mini: phù hợp với không gian bàn làm việc nhỏ gọn và dành cho những đối tượng thích phong cách tối giản. Nếu là Nữ bạn hãy chọn cho mình những bức tượng mini xinh xắn, hình con thú, bông hoa hoặc cô gái… còn đối với Nam thường sẽ có khuynh hướng chọn tượng trang trí mini nhưng có hình thể mạnh mẽ, cá tính hơn như hình các con vật Hươu, Đại Bàng… thể hiện được cá tính riêng của bản thân.
  2. Tượng linh thú: đa số những người chọn trưng bày tượng linh thú thường có hơi hướng tin vào tâm linh huyền bí, hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến trên con đường phát triển sự nghiệp của họ. Tượng linh thú đa phần là tượng được làm từ gốm với hình thù những con vật như mèo, heo, gà, chó… có hình thù dễ tượng, tạo thiện cảm tốt cho người nhìn.
  3. Tượng lớn: là nhưng bức tượng đặt bàn làm việc có diện tích lớn, phù hợp với bàn làm việc của các nhà lãnh đạo, vì những bức tượng lớn để bàn thường có chi phí cao và chiếm nhiều không gian. Đặt tượng lớn trên bàn làm việc đòi hỏi chủ nhân phải bài trí khéo leo để trông vừa gọn mắt, vừa tinh tế mà không làm ảnh hưởng đến các đồ dùng khác trên bàn

Đèn để bàn

Đèn bàn có công dụng thắp sáng không gian làm việc và học tập, tuy nhiên tận dụng công dụng đó, nhiều nhà sản xuất cho ra đời những mẫu thiết kế đèn để bàn rất đa dạng và đẹp mắt hằm góp phần trang trí bàn làm việc và học tập, tạo cảm giác mát mắt, thích thú cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng đèn để bàn đa dạng như đèn được làm từ  gốm, kim loại, với những mẫu thiết kế hình vuông, tròn, hình cây cối, hình con thú… và đầy đủ màu sắc xanh, đỏ, tím vàng…. Tùy thuộc vào sở thích, phong thủy và không gian của mỗi người mà lựa chon cho mình một dèn bàn phù hợp.

Cây mini

Cây mini là xu hướng trang trí bàn làm việc hiện nay, vì cây mang hơi hướng thiên nhiên có tính xanh trong lành, giảm bớt sự nhàm chán và căng thẳng trong công việc.

Khi chọn một cây cảnh mini để bàn ngoài tác dụng mang lại một không gian xanh, thoáng mát bạn nên chọn những chậu cây phù hợp với bản mệnh phong thủy của mình. Cây phong thủy mang lại nhiều may mắn và bình yên trong cuộc sống. Gợi ý một số loại cây cảnh mini phong thủy phù hơp như sau:

  1. Mệnh kim: cây Kim Tiền, Quế Lan, Bạch Mã…
  2. Mệnh mộc: cây Thanh Tâm, Lộc Ngung…
  3. Mệnh Thủy: Thường Xuân, Thủy Quỳ, Đương Sỉ…
  4. Mệnh Hỏa: cây Hoa Hồng, Sen Đá, Hồng Môn…
  5. Mệnh thổ: cây Lưỡi Hổ, Vạn Lộc…

Bình hoa

Trang trí hoa cắm bình là một hình thức rất phổ biến từ xưa đến nay, vậy nên trên thị trường có vô vàn mẫu bình hoa đa dạng. Tuy nhiên để có một bình hoa đẹp phù hợp cho trang trí bàn làm việc thì không chỉ chú trọng vào các loại hoa và nghệ thuật cắm hóa mà còn là những mẫu bình hoa tỉnh xảo, đơn giản, kích cỡ nhỏ. Một số loại bình hoa độc lạ để bàn như:

  1. Bình gốm: thường được thiết kế sang trọng, tinh sảo đa dạng kích cỡ và phù hợp với nhiều loại hoa khách nhau.
  2. Bình pha lê trong suốt: dành cho những bạn thích cắm những loài hoa có màu sắc đậm, sặc sỡ như hoa Hồng, hoa Hướng Dương. Bình trong suốt sẽ làm tôn vinh sắc màu của hoa.

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Tùy vào từng bản mệnh bạn sẽ chọn những vật phầm phong thủy phù hợp gồm có các vật phẩm như: quả cầu phong thủy, tượng linh vật, lịch để bàn, bút ký hợp đồng, sổ ghi chép…

Tượng cóc kim tiền
Tượng cóc kim tiền vật phẩm phong thủy yêu thích thường được chon đặt tại bàn làm việc.

Tự làm đồ handmade trang trí bàn làm việc

Đồ handmade có nhiều cách làm, từ đơn giản đến phức tạp. Đa số chúng ta điều làm những đồ đơn giản nhưng vẫn bắt mắt để trang trí góc bàn. Còn những đồ handmade chúng ta mua về thường rất tinh xảo và tỉ mỉ. Tuy nhiên khi tự tay tạo ra những món đồ đơn giản để trang trí cho góc bàn của mình sẽ mang lại cảm giác thích thú và hứng khởi.

Một số đồ trang trí handmade chúng ta có thề tự tay tạo ra như: khung ảnh để bàn, bình hoa (quấn dây thừng quanh vỏ chai),  hoa giấy, ống đựng bút, bảng ghi chú…

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *