Những cây phong thủy tuổi sửu mang đến tài vận và sự thăng tiến

Người tuổi sửu siêng năng, cần mẫn nhưng bảo thủ và quá thành thật nên vận khí đến khá chậm. Vì vậy, chọn cây phong thủy tuổi sửu phù hợp là điều cần thiết giúp họ thăng tiến tốt và nhận được nhiều may mắn hơn. Cùng Tiny Garden điểm qua những loại cây mang lại tài vận dồi dào cho người tuổi sửu nhé.

Cây phong thủy tuổi sửu 1949

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 là người mệnh hỏa. Do đó, khi tìm cây cảnh theo phong thủy, những người này cần chọn loại có màu đỏ hoặc cam thuộc hỏa giúp mang lại giàu sang phú quý. Ngược lại, chủ nhà nên tránh cây có màu xanh thuộc thủy khắc hỏa làm tiền tài thất thoát, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

cay-phong-thuy-tuoi-suu

Gợi ý cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu là cây phú quý (Aglaonema Red) có tên khoa học Aglaonema hybrid. Đây là cây cảnh có nguồn gốc từ Indonesia với màu sắc đỏ nên theo ngũ hành được xếp vào hành Hỏa. Phú quý là cây phong thủy tuổi sửu mang đến cho chủ nhà sinh năm 1949 sự may mắn, giàu sang.

Bạn có thể trồng cây phú quý trong đất hoặc thủy canh đều phát triển tốt mà không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Cây thích ánh sáng nhưng có thể sống ở nơi bóng râm và chỉ cần phun sương 2 lần mỗi tuần.

Cây phong thủy tuổi sửu 1961

Để tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi tuổi Tân Sửu hợp cây gì bạn cần nắm được bản mệnh theo ngũ hành của họ. Gia chủ tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh thổ hợp với màu đỏ, nâu và kỵ với màu xanh thuộc mộc khắc thổ.

Cây phong thủy thích hợp mà gia chủ có thể lựa chọn là vạn lộc có tên khoa học Aglaonema Rotundum Pink. Đây là loại cây cảnh dạng thân thảo có màu đỏ rực rỡ thích hợp trang trí nội thất. Vạn lộc sẽ mang đến cho người tuổi sửu sự may mắn, thịnh vượng, no đủ và tràn đầy năng lượng.

cay-phong-thuy-tuoi-suu-1

Loại cây này có hình dáng đẹp, khả năng thanh lọc không khí rất tốt nên phù hợp trang trí cho không gian nội thất thêm mới mẻ. Đặc biệt, cây vạn lộc ưa sáng nhẹ, nhiều nước, thích nghi được nhiều loại đất. Cây còn dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng nhanh trong cả môi trường nước và thủy sinh.

Cây phong thủy tuổi sửu 1973

Khi chọn cây cảnh cho người tuổi 1973 theo phong thủy bạn cần lưu ý đến mệnh của họ. Gia chủ sinh năm Quý Sửu có mệnh mộc thích hợp trồng cây màu xanh để nhận về sự an khang, thịnh vượng. Ngược lại các loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành kim khắc mộc nên họ tuyệt đối không nên chọn mua.

cay-phong-thuy-tuoi-suu-2

Cây ngọc ngân có tên khoa học Dieffenbachia Picta giúp mang đến tiền tài, may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Đây là loại cây rất dễ trồng nhưng cần chút kỹ thuật khéo léo để luôn xanh tốt, tràn đầy sức sống. Ngọc Ngân là cây ưa mát nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp và cung cấp nước vừa đủ.

Cây phong thủy tuổi Ất Sửu 1985

Người tuổi Ất Sửu có mệnh kim nên thích hợp với màu trắng, nâu. Khi chọn cây theo phong thủy bạn nên chọn những cây có các màu sắc này để nhận về sự ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, gia chủ sinh năm 1985 nên tránh chọn cây có màu đỏ thuộc hỏa khắc kim hủy hoại gia đình và công việc.

cay-phong-thuy-tuoi-suu-3

Cây cau nhật có tên khoa học Chrysalidocarpus lutescens là một lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà tuổi Ất Sửu. Loại cây này sẽ mang đến cho bạn nhiều bình an, may mắn, hạnh phúc.

Cau nhật có thể trồng ở cả trong nhà và ngoài trời, thích nghi dễ dàng với nhiều điều kiện sống khác nhau. Cây ưa ẩm và bóng râm, có thể giúp thanh lọc không khí một cách hiệu quả.

Cây phong thuỷ cho tuổi Đinh Sửu 1997

Cây hợp tuổi sửu 1997 là những loại có màu xanh hoặc trắng mang đến an khang, thịnh vượng cho mệnh thủy của gia chủ. Đặc biệt, người sinh năm Đinh Sửu nên tránh trồng cây có màu nâu thuộc thổ khắc thủy làm kìm hãm sự phát triển, may mắn.

Một gợi ý dành cho gia chủ là cây vạn niên tùng có tên khoa học Podocarpus chinensis. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Đinh Sửu có được may mắn, tuổi thọ, phát triển hưng thịnh, lâu bền.

cay-phong-thuy-tuoi-suu-4

Vạn niên tùng có tuổi thọ cao, sinh trưởng lâu năm ở nhiều vùng đất khác nhau mà đặc biệt là đất phù sa. Cây có khả năng chịu hạn tốt nhưng cần tránh để đất quá khô. Ngoài ra, loại cây này cũng không hợp trồng nơi râm mát hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Trên đây là những gợi ý của Tiny Garden về những cây phong thủy tuổi sửu mang đến tài vận và sự thăng tiến. Gia chủ hãy lựa chọn cho mình những cây cảnh phù hợp và chăm sóc đúng kỹ thuật để nhận về những giá trị phong thủy tốt đẹp.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *