Tổng hợp những cây phong thủy tuổi Ngọ

Nếu bạn thuộc tuổi Ngọ và đang muốn cải thiện phần nào cuộc sống của mình thì bạn nên tìm một giống cây phù hợp. Không chỉ có khả năng trang trí cây xanh sẽ cải thiện phần nào cuộc sống của bạn. Vì thế qua bài viết sau Tiny Garden sẽ ổng hợp những cây phong thủy tuổi Ngọ cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Những điều bạn nên biết về người tuổi Ngọ

Năm sinh

Tuổi Ngọ ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp, con vật biểu trưng cho tuổi này chính là con ngựa. Bởi thế mà khi nói đến tuổi Ngọ sẽ liên tưởng đến những con người linh hoạt, làm việc nhanh chóng và cầu tiến. 

Tuổi Ngọ gồm những năm sinh sau

  • Canh Ngọ: 1990
  • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
  • Giáp Ngọ: 1954, 2014
  • Bính Ngọ: 1966
  • Mậu Ngọ: 1978

cay-phong-thuy-tuoi-ngo

Cây phong thủy tuổi ngọ 1. Ảnh: @tinygarden

Tính cách người tuổi ngọ

Những người tuổi Ngọ thường ưa thích các môn thể thao vận động. Họ có thể tập luyện không ngừng nghỉ để đạt được những thành quả tốt nhất. Ngoài ra, người tuổi Ngọ còn sở hữu óc phán đoán siêu phàm. Vậy nên họ có thể nhận ra những phần tính cách trong con người chỉ mới gặp gỡ đôi ba lần. 

Thêm nữa, những người tuổi Ngọ đều có tinh thần lạc quan đáng nể. Họ luôn luôn yêu đời và vui tươi kể cả khi công việc hay chuyện tình ái gặp trục trặc. Ở bên trong con người họ luôn có một luồng sinh khí mãnh liệt khiến những người xung quanh cũng cảm thấy thoải mái. Nhờ tính cách này mà họ được nhiều bạn bè yêu mến. Để phát huy những ưu điểm và kìm hãm bớt nhược điểm bạn nên trồng cây phong thủy tuổi Ngọ. 

Những cây phong thủy tuổi Ngọ được đánh giá cao 

Tùy vào từng tuổi khác nhau mà sẽ có những loài cây tương ứng. Cụ thể: 

Cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ là chỉ những người sinh năm 1990 nên họ thuộc mệnh Thổ. Những người sở hữu bản mệnh này sẽ hợp với màu nâu và vàng. Vậy nên, tuổi Canh Ngọ hợp trồng cây gì trong nhà? Nếu bạn thuộc tuổi này thì nên chọn trồng cây Lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Vạn Lộc. Bạn chỉ cần chọn những cây mang sắc vàng hoặc sắc nâu thì may mắn và tiền tài sẽ đến với bạn. 

cay-phong-thuy-tuoi-ngo-1

Cây phong thủy tuổi ngọ 2. Ảnh: @tinygarden

Tuổi Nhâm Ngọ trồng cây gì

Những người tuổi Nhâm Ngọ thường mang mệnh Mộc và sinh năm 1942. Vì thuộc mệnh Mộc nên bạn rất dễ tìm loài cây phù hợp cho tuổi này. Bạn chỉ cần lựa chọn những cây mang sắc xanh là được. Một số loài cây hợp với Nhâm Ngọ có thể kể đến như: cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Phát Tài, cây Sen Đá.

cay-phong-thuy-tuoi-ngo-2

Cây phong thủy tuổi ngọ 3. Ảnh: @tinygarden

Cây phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ năm 1978

Những người sinh năm 1978 sẽ thuộc Mậu Ngọ và mang mệnh Hỏa. vậy nên họ rất phù hợp với các tông màu đó là đỏ, cam, hồng và tím. Vì thế khi lựa chọn cây bạn nên ưu tiên nhưng giống có màu nóng như lửa và sở hữu sắc đỏ, hồng đều được. Bạn có thể trồng cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn.

cay-phong-thuy-tuoi-ngo-3

Cây phong thủy tuổi ngọ 4. Ảnh: @tinygarden

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Ngọ sẽ thuộc mệnh Kim và sinh vào năm 1954 và 2014. Vì thuộc mệnh Kim nên bạn hãy lựa chọn cây có màu trắng, vàng là hoàn hảo nhất. Một số cây bạn không nên bỏ qua là cây đế vương, cây sen đá, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây cau tiểu trâm. Đây là cây mang màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ Giáp Ngọ nên mang đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. 

cay-phong-thuy-tuoi-ngo-4

Cây phong thủy tuổi ngọ 5. Ảnh: @tinygarden

Tuổi Bính Ngọ hợp với cây gì? 

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 và thuộc mệnh Thủy. Vậy nên màu sắc tương sinh chính là xanh nước biển hay màu trắng. Đây là những màu sẽ giúp cho bản mệnh người Bính Ngọ trở nên tốt hơn. Một số cây dành cho người tuổi này chính là cây Lan Chi, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền hay cây Hoa Giấy màu trắng. 

cay-phong-thuy-tuoi-ngo-5

Cây phong thủy tuổi ngọ 6. Ảnh: @tinygarden

Lựa chọn cây phong thủy tuổi Ngọ không khó, bởi ứng với từng tuổi sẽ có những loài cây khác nhau. Bạn có thể tham khảo những giống cây mà Tiny Garden chia sẻ ở trên để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất. Nhờ thế vận mệnh của bạn sẽ thay đổi ít nhiều và theo chiều hướng đi lên. 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *