Cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh kim tăng vận khí

Cây cảnh là điều hòa không khí tự nhiên giúp nâng cao sức khỏe của con người với không gian sống xanh trong lành. Đặc biệt cây hợp với bản mệnh có thể mang đến cho gia chủ tiền tài, may mắn. Tiny Garden sẽ cùng bạn yêu cây tìm hiểu cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh kim tăng vận khí nhé.

Cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh kim

Người mệnh kim được sinh vào các năm 1963, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2015. Theo ngũ hành, họ phù hợp với các yếu tố liên quan tới đất bởi kim là đại diện cho kim loại được bồi tụ từ sâu dưới lòng đất.

Các gia chủ mệnh kim sẽ hợp với màu vàng sậm hoặc nâu đất thuộc hành thổ sinh kim. Những màu sắc thuộc hành kim như trắng hay ánh kim cũng mang lại sự hòa hợp về phong thủy cho họ. Hình khối đại diện cho người mệnh kim là đường thẳng, hình tròn, elip nên thích hợp với những vật có hình dáng như vậy.

cach-lua-chon-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-tang-van-khi

Do đó, khi chọn cây kiểng hợp với mệnh kim, gia chủ nên lưu ý tìm mua cây có các màu sắc nâu, vàng sậm, trắng, ánh kim. Cây thích hợp là loại có dạng lá kim, cành sắc nhọn, đặt trong chậu kim loại hình tròn. Ngoài ra,để tăng vận khí tối đa, bạn nên để từ 4 đến 9 cây trong nhà.

Những loại cây phong thủy cho người mệnh kim tăng vận khí

Cây hợp với người mệnh kim là loại thuộc hành thổ và hành kim đem lại sự cân bằng về tài chính và hạnh phúc gia đình. Sau đây là những gợi ý cho gia chủ giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp hoa gì, cây gì.

Những cây thuộc hành thổ

Một số loại cây cảnh thuộc hành thổ sinh kim được nhiều người lựa chọn giúp nhận về may mắn, hạnh phúc gồm có:

Cây da

Cây da có tên khoa học Ficus microcarpa có dáng nhỏ gọn được tạo hình bonsai nghệ thuật để trang trí. Loại cây này giúp gia chủ mệnh kim xua đuổi vận hạn, tăng may mắn, tiền tài.

Đây là cây cảnh dễ trồng, sống khỏe, phát triển nhanh ở điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Gia chủ có thể trồng cây trang trí trong nhà hoặc ngoài trời đều đẹp. Bạn chỉ cần lưu ý cây có nhu cầu nước trung bình nên cần tưới nước khi đất khô. 

cach-lua-chon-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-tang-van-khi-1

Cây vàng anh

Cây vàng anh (Garden croton) có tên khoa học là Codiaeum variegatum. Đây là cây hợp mệnh kim 1993 với đặc điểm có màu vàng hành thổ và dáng lá nhọn hành kim. Khi trồng loại cây này, những gia chủ mệnh kim mà đặc biệt là người tuổi Quý Dậu 1993 sẽ nhận về công danh, tài lộc, sức khỏe.

cach-lua-chon-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-tang-van-khi-2

Vàng anh rất dễ trồng, có thể nhân giống bằng cành, không kén đất. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt hơn nếu bạn trồng cây trong đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt, vàng anh ưa sáng nên đặc biệt thích hợp trồng ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời. Gia chủ hãy tưới nước và bón phân thường xuyên để cây khỏe mạnh.

Những cây thuộc hành kim

Cây cảnh thuộc hành kim là lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ mệnh kim may mắn, phát đạt. Dưới đây là những gợi ý giúp giải đáp nam, nữ mệnh kim trồng cây gì trong nhà.

Cây cẩm nhung

Một trong những loại cây thích hợp với người mệnh kim mà đặc biệt là gia chủ sinh năm Ất Sửu là cây cẩm nhung. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ với tên khoa học Fittonia. Cây hợp mệnh kim 1985 này còn được gọi là cây may mắn với ý nghĩa giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công danh thuận lợi.

Cẩm nhung có thể nhân giống dễ dàng theo phương pháp giâm cành với ngọn cây hoặc trồng bằng hạt. Cây phát triển tốt dưới ánh đèn huỳnh quang nên bạn có thể đặt trong nhà để trang trí nhưng cần cho phơi sáng 2 lần mỗi tuần.

Đây là loại cây ưa ẩm nên bạn cần phải tưới nước hàng ngày và nhớ chọn loại chậu có lỗ thoát nước để tránh úng. Về nhiệt độ trồng cây gia chủ không cần quá lo lắng vì cẩm nhung đặc biệt thích hợp với điều kiện phòng điều hòa trong nhà là 18-24°C.

Cây phát tài

Cây phát tài có tên khoa học Dracaena fragrans là loại cây cảnh được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ đang tìm kiếm cây hợp mệnh kim 1984. Phát tài mang đến cho người mệnh kim mà đặc biệt là sinh năm Giáp Tý nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

cach-lua-chon-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim-tang-van-khi-4

Loại cây cảnh này rất dễ trồng thủy sinh và nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Phát tài ưa mọi khí hậu nên bạn có thể đặt trong nhà hoặc ngoài sân, tưới nước hàng ngày. Cây phát triển tốt ngoài giá trị phong thủy còn giúp lọc bụi, vi khuẩn và khí độc hại.

Trên đây là những chia sẻ của Tiny Garden về cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh kim tăng vận khí. Gia chủ hãy tìm mua cho mình cây thuộc hành thổ hoặc kim để nhận về nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt, khi chăm sóc đúng cách cây cảnh còn tạo cho bạn không gian sống trong lành, khỏe mạnh.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *