Cây Vạn Lộc – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z

Cây vạn lộc là một loại cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo và có tên khoa học là Aglaonema. Đây là một loại cây thân cỏ, có màu xanh nhạt, cây màu đỏ chấm xanh với dáng đứng thẳng. Cây vạn lộc còn được gọi là cây thiên Phú còn xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia nó thích hợp với khí hậu Đông Nam Á. Hôm nay Tiny Garden sẽ giới thiệu cho bạn biết cách trồng cây vạn lộc và ý nghĩa phong thủy của loài cây này.

Giới thiệu về cây vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc là loại cây thuộc họ ráy, dễ trồng và rất dễ chăm sóc, do đó bạn có thể trồng bằng đất hay nước. Hiện nay cây được sử dụng để trang trí nội thất, trưng bày văn phòng rất nhiều bởi nét đẹp tinh tế, sang trọng của loại cây này.

cay-van-loc

Cây vạn lộc 1. Ảnh: @tinygarden

Cây vạn lộc có độc không?

Có rất nhiều người băn khoăn không biết cây vạn lộc có độc không? Các nhà khoa học chưa đưa ra được minh chứng cho việc này, tuy nhiên bạn cần phải chú ý nếu trồng loại cây này trong nhà. Nếu không may để nhựa của nó dính vào mắt sẽ rất khó chịu, có thể bị tê môi, đỏ lưỡi hoặc ngứa họng. Đối với trẻ em cần chú ý nếu ăn phải lá này sẽ ngộ độc.

cay-van-loc-1

Cây vạn lộc 2. Ảnh: @tinygarden

Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

Cây vạn lộc để bàn là một trong những loại cây phong thủy, được sử dụng để trang trí nội thất, phòng làm việc. Với màu sắc gồm đỏ hồng thì loại cây cảnh này được xếp vào hành hỏa. Để phát huy được yếu tố phong thủy tốt nhất, cây vạn lộc hợp mệnh Hỏa và Thổ, những người thuộc mệnh này nếu trồng cây xem đem đến nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

cay-van-loc-2

Cây vạn lộc 3. Ảnh: @tinygarden

Ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc

Mỗi loài cây đều có ý nghĩa riêng của nó, cây vạn lộc có khả năng thanh lọc, giúp điều hòa không khí để nâng cao sức khỏe. Việc sắp xếp cây xanh để mang đến một không gian trong lành, tạo hiệu quả làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, người ta thường tặng nhau cây vạn lộc xem như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Vạn lộc ra hoa được xem như một tin tốt, gia chủ sẽ gặp may mắn trong sự nghiệp.

cay-van-loc-3

Cây vạn lộc 4. Ảnh: @tinygarden

Cách chăm sóc cây vạn lộc

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần chú ý đến một số điều khi chăm sóc cây như: Nếu trồng cây trong nhà thì nên phơi nắng vào lúc sáng sớm 1-2 lần để cây được cứng cáp và tốt hơn. Cây vạn lộc cũng rất kén đất nên cần đất có độ dinh dưỡng cao, thoát nước tốt. Để cây luôn tươi tốt bạn có thể tưới nước bằng cách phun sương.

cay-van-loc-4

Cây vạn lộc 5. Ảnh: @tinygarden

Cách trồng cây vạn lộc

– Ánh sáng: Là loại cây ưa bóng mát, thích ánh sáng nhẹ vào lúc sáng sớm. Do đó bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ.

– Đất: Cây vạn lộc khá kén đất, nên bạn cần chọn loại đất phù hợp để cây phát triển tốt nhất, đất nên trộn thêm xơ dưa, tro, chấu. Nhưng đừng quá nhiều xơ dừa có thể khiến cây bị nấm mốc.

– Nước: Nếu bạn trồng trong văn phòng thì cần tạo khả năng thoát nước tốt, tưới nước 2 lần. tuần, ở ngoài trời 3 lần/ tuần.

cay-van-loc-5

Cây vạn lộc 6. Ảnh: @tinygarden

Là một loại cây cảnh đẹp và có ý nghĩa tài lộc nên cây vạn lộc được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng đang muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua cây vạn lộc để bàn thì hãy tham khảo tại tinygarden.com.vn để biết thêm thông tin và được hỗ trợ tốt nhất. Tiny Garden mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về loại cây vạn lộc này.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *