Cây Phú Quý – Ý nghĩa phong thủy và cách trồng chăm sóc từ a-z

Bạn đang có dự định tìm mua và trồng cây phú quý, tuy nhiên bạn lại không biết ý nghĩa của cây phú quý, thắc mắc cây phú quý có hoa không hay loại cây này hợp mệnh nào?..v..v Hãy để Tiny Garden giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết ngày hôm nay.

Giới thiệu về cây phú quý

Cây phú quý có nguồn gốc ở Indonesia với cái tên khoa học là Aglaonema Hybrid. Được biết loại cây này được nhà thực vật học Gregori người Indonesia tạo ra bằng cách lai tạo vào năm 1982. Ông đã chuyển màu xanh tự nhiên của cây sang sắc đỏ hồng.

Cây phú quý 1. Ảnh: @tinygarden

Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy

Với màu đỏ may mắn, cây phú quý được xem như là một biểu tượng tốt lành. Không chỉ vậy cũng giống như cái tên gọi của loại cây này, cây phú quý mang đến cho người trồng sự giàu sang, phú quý và tài lộc. Với ý nghĩa vô cùng tuyệt vời đó, loại cây này biểu tượng cho những lời chúc tốt đẹp với muôn vài tuyệt vời dành tặng đối phương.

Cây phú quý trong phong thủy hợp mệnh gì? Rất nhiều người tò mò không biết cây phú quý hợp mệnh gì? Đặc biệt với những người làm ăn họ rất quan tâm đến điều này, trong phong thủy những người mệnh hỏa mang màu sắc đỏ, cam, hồng tím. Do vậy cây phú quý hợp với những người mệnh hỏa và mệnh Mộc. Với màu xanh thẫm của lá, viền đỏ của cây, thân hồng thì cây phú quý rất phù hợp với mệnh Hỏa.

 cay-phu-quy-1

Cây phú quý 2. Ảnh: @tinygarden

Những người có mệnh Hỏa trồng cây phú quý sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, kiềm hãm được tính bốc đồng và tăng thêm vận khí tốt hơn cho đường tài lộc.

Hướng dẫn cách trồng cây phú quý

– Cách trồng cây phú quý tròn đất, cần phải đảm bảo đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ thông thoáng tốt. Bạn có thể sử dụng thêm chậu trồng cây có lỗ thoát nước để tránh cây bị úng khi tưới nhiều nước. Đối với cây trồng ở đất cần đảm bảo độ ẩm, nếu để cây ngoài trời thì hạn chế tưới nước.

– Cách trồng cây phú quý trước nước, đây là một cách trang trí giúp không gian thêm xanh đẹp mà lại không lo bị vướng bẩn từ đất cát. Để trồng cây thủy sinh, bạn cần rửa sạch bộ rễ, nhẹ nhàng cắt đi những rễ hư, loại bỏ hết đất bụi bẩn. Bạn có thể thêm vài giọt dung dịch thủy sinh cùng nước để trồng cây.

cay-phu-quy-2

Cây phú quý 3. Ảnh: @tinygarden

Cách chăm sóc cây phú quý

– Cung cấp ánh sáng: Đây là loại cây ưa bóng râm, cần ánh sáng tốt do đó người ta hay trồng trong vườn. Còn nếu trồng trong nhà  thì nên mang ra phơi năng nhẹ trước 10h.

– Cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách pha loãng phân bón lá cùng phân NPK với nước rồi tưới dưới gốc cây 2 tháng/ lần.

cay-phu-quy-4

Cây phú quý 4. Ảnh: @tinygarden

– Phòng chống sâu bệnh: Cây phú quý thường bị bệnh phấn trắng hoặc rầy bám, do đó cần lau sạch lá và dùng nước muối để lau nhẹ lá hàng tuần. Nếu bị rầy bám năng hoặc bị các bệnh khác thì bạn nên tham khảo người có kinh nghiệm để xử lý.

Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết cây phú quý có hoa không? Tiny Garden xin trả lời rằng cây phú quý ra hoa khi đủ điều kiện nhất định, khi được chăm sóc và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

cay-phu-quy-3

Cây phú quý 5. Ảnh: @tinygarden

Vậy cây phú quý có độc không?

Chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào cho thấy rằng cây phú quý có độc. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý khi trồng cần, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Cây phú quý một loại cây biểu tượng cho sự sang trong, tiền tài và may mắn được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích, đặc biệt là ai mệnh hỏa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cây trang trí nhà thì hãy tới Tiny Garden để được tư vấn tốt nhất.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *