Chia sẻ bí kíp dành cho người mới bắt đầu kinh doanh sen đá

Kinh doanh cây cảnh mini hiện đang là công việc thu hút nhiều người tham gia. Nếu bạn có kiến thức cũng như chăm sóc tốt cho những cây hoa nhỏ xinh dễ kiếm được khoản tiền rất lời. Bạn mới khởi nghiệp lĩnh vực này nên lựa chọn kinh doanh sen đá là mặt hàng chính. Hãy cùng Tiny Garden tham khảo một số bí kíp kinh doanh dưới đây nhé. 

Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?

Khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh cây cảnh mini, điển hình là loài sen đá, số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra không quá nhiều. Thời điểm mới bắt đầu, bạn có thể khởi nghiệp bằng hình thức tự làm, tự trồng, tự đăng bán cây sen đá. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách nhập nguồn hàng từ các nơi có sẵn về kinh doanh. 

kinh-doanh-sen-da

Bí quyết kinh doanh sen đá 1. Ảnh: @tinygarden

Do đó, số vốn bạn bỏ ra thường phụ thuộc chủ yếu vào việc chọn hình thức kinh doanh. Đa số những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh sen đá thường chọn cách thứ hai. Bởi vì sen đá là một loại cây nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị chết. 

Khi lựa chọn kinh doanh theo hình thức thứ 2, bạn chỉ cần bán rồi thu lợi nhuận về cho mình. Nếu bạn chọn cách kinh doanh online, nguồn vốn bạn cần bỏ ra chưa tới 1 triệu VNĐ. Đối với kinh doanh truyền thống là mở cửa hàng, số tiền bạn cần chuẩn bị rơi vào khoảng 30 – 40 triệu VNĐ

kinh-doanh-sen-da-1

Bí quyết kinh doanh sen đá 2. Ảnh: @tinygarden

Nguồn cây cảnh mini nên nhập từ đâu?

Hiện nay, có rất nhiều các vườn ươm, shop bán cây cảnh online,… giá sỉ rất hấp dẫn. Nếu có định nhập hàng qua cách trực tuyến, bạn có thể mua tại các group như kinh doanh sen đá, xương rồng; vườn ươm của học viện nông nghiệp, shop sỉ cây cảnh… Tuy nhiên, khi mua qua hình thức này, bạn không thể chắc chắn về chất lượng cây sen đá mình nhận được.

kinh-doanh-sen-da-2

Bí quyết kinh doanh sen đá 3. Ảnh: @tinygarden

Do đó, nếu có điều kiện bạn nên đến tận cơ sở cung cấp sen đá đó để quan sát. Cách làm này sẽ giúp bạn chọn được những mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng sen đá độc đáo, bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ chủ cửa hàng tư vấn cho mình thêm cách bài trí, chăm sóc cây sen đá hiệu quả, thu hút. 

Mặt khác, bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu giá cả, chất lượng nhập tại nhiều cơ sở cung cấp sen đá khác nhau. Từ đó, mới giúp mình biết được bản thân nên gắn bó với cơ sở nào, địa chỉ nào mang lại lợi nhuận ổn định nhất. 

Kế hoạch kinh doanh cây cảnh

Sau là một vài bí kíp trong việc lên kế hoạch kinh doanh sen đá bạn cần biết:

Lên ý tưởng kinh doanh 

Đây là bước rất quan trọng quyết định lĩnh vực bạn đang kinh doanh có tồn tại được lâu hay không. Hoa sen đá có rất nhiều màu sắc cũng như mẫu mã khác nhau. Để tránh nhàm chán, thu hút được nhiều khách hàng, bạn nên trang trí, phối hợp chúng với nhau bằng những phụ kiện nhỏ xinh, bắt mắt. 

kinh-doanh-sen-da-3

Bí quyết kinh doanh sen đá 4. Ảnh: @tinygarden

Bạn cũng có thể kết hợp sen đá với xương rồng đặt vào những bình sứ, bình thủy tinh, bình nhựa… Hoặc tự mình thiết kế những mẫu bình riêng sẽ thu hút được người mua hơn. Khi chọn chậu cây, bạn cần chú ý đến độ sâu của chúng và phải có lỗ thoát nước. Lựa chọn như vậy mới đảm bảo giúp cây khỏi tình trạng chết úng, rụng lá được. 

Thông thường những chậu sen đá được thiết kế bắt mắt sẽ có giá giao động từ 90.000 – 350.000 VNĐ. Do đó, bạn nên cân nhắc những phụ kiện trang trí cho cây cũng như giá nhập để thu nhập của mình vẫn được đảm bảo nhé. 

Hình thức kinh doanh

Khi mới bắt đầu kinh doanh cây sen đá, để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, bạn nên áp dụng cả hình thức kinh doanh offline lẫn online. Kênh offline chủ yếu là nơi khách hàng có nhu cầu muốn tự đến lựa chọn sen đá. Còn kênh online sẽ phù hợp với những đối tượng ở xa, bạn dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình tới họ.

kinh-doanh-sen-da-4

Bí quyết kinh doanh sen đá 5. Ảnh: @tinygarden

Bạn hãy tham gia thật nhiều diễn đàn, mạng xã hội, group… để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn. Chỉ có như vậy mới giúp bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn cũng nên dành ra một khoản chi phí tương đối cho việc chạy quảng cáo. 

Trên đây là một số chia sẻ về bí kíp kinh doanh sen đá cho người mới bắt đầu. Tiny Garden chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực mình đã chọn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *