TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Chia sẻ một số cây phong thủy tuổi Thân cần cho trong căn nhà mình

Như các nhà phong thủy đã nói, nếu chọn đúng loại cây phù hợp mệnh của mình sẽ giúp tinh thần sảng khoái, bớt căng thẳng. Không chỉ có vậy, một vài loại cây còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà bạn. Trong bài viết dưới đây, TinyGarden sẽ chia sẻ đến bạn một số cây phong thủy tuổi Thân phù hợp nhất.
1. Chọn cây phong thủy cho tuổi Giáp Thân
Tuổi Giáp Thân là những người thuộc mệnh Thủy, có năm sinh là 1944 và 2004. Những người mệnh này tượng trưng cho nước. Do đó, màu sắc cây phù hợp với họ chính là xanh dương, trắng. Nếu thuộc nhóm tuổi này, bạn có thể tham khảo một số loại cây dưới đây:

1.1 Cây Lan Ý (Peace Lily)
Loài cây này mang ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Lan Ý không chỉ cải thiện vận mệnh tốt cũng như dễ dàng chăm sóc.

1.2 Cây Lưỡi Hổ
Bạn nên chọn cây có lá màu xanh đậm sẽ tốt hơn. Loài cây này mang ý nghĩa giúp gia đình bạn được bảo vệ khỏi những nguy hiểm. Từ đó, giúp gia chủ có sự thịnh vượng, an cư, tài lộc. Bên cạnh đó, loài cây này còn khả năng lọc không khí, trả lại không gian sống trong lành. Cây lưỡi hổ không cần tưới nước nhiều, dễ chăm sóc.

1.3 Cây Cẩm Nhung
Loài hoa này cũng có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Khi trồng loài hoa này, cung tài lộc của bạn sẽ được khởi sắc. Bạn nên chọn những cụm hoa nhỏ, để bàn làm việc rất đẹp.

2. Tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì?
Đối với cây phong thủy tuổi nhâm thân, bạn nên chọn những loài cây có sắc vàng hoặc trắng. Bởi những người này thuộc mệnh Kim và mệnh tương sinh là Thổ. Sau đây là gợi ý về một số cây phong thủy tuổi thân 1992 bạn cần biết:

2.1 Cây may mắn
Loài cây này vừa mang lại thịnh vượng, may mắn, vừa điều hòa không khí rất tốt. Cây may mắn thích nghi được với môi trường thiếu ánh sáng, nhiệt độ thấp. Do đó, nếu bạn là người bận rộn nhưng cần không gian xanh thì loại cây này rất phù hợp.

2.2 Cây phát tài
Ý nghĩa của cây phát tài đó là mang lại không gian bình yên, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi không gian sống, làm việc của bạn có loại cây này sẽ giúp tinh thần thư thái, dồi dào năng lượng. Để chăm sóc cây hiệu quả, bạn cần điều chỉnh lượng nước phù hợp với vị trí đặt cây phát tài.

2.3 Cây Trầu Bà Vàng
Trầu Bà Vàng ẩn chứa ý nghĩa thành đạt, may mắn, bình an. Loại cây này rất hợp trang trí bàn làm việc, hiên nhà. Bạn có thể trồng chúng thủy sinh hoặc trong đất đều được.

3. Cây phong thủy tuổi Thân 1980
Tuổi Canh Thân trồng cây gì trong nhà? Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, bạn nên chọn những loại cây có màu xanh dương hoặc xanh lá cây. Sau đây là một số gợi ý về chọn cây cho bạn tham khảo:

3.1 Cây Cau Tiểu Trâm
Loài cây này rất hợp để bàn làm việc hoặc văn phòng bơi kích thước nhỏ, đẹp mắt. Cây Cau Tiểu Trâm giúp cho công việc của bạn được suôn sẻ. Thỉnh thoảng, bạn nên tỉa lá, di chuyển cây ra chỗ sáng hơn để được tươi tốt lâu hơn nhé.

3.2 Cây Tùng La Hán
Tùng La Hán là biểu tượng cho sự hùng dũng, vững chãi vượt qua phong ba bão táp. Khi trồng cây này tại nhà, gia chủ sẽ gặp được nhiều điều may mắn, phong thủy tốt hơn nhiều. Bạn nên tỉa lá cây theo định kỳ sẽ tăng giá trị của Tùng La Hán lên.

4. Cây phong thủy cho tuổi Bính Thân
Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1956, 2016. Do đó, bạn nên những loại cây có màu hồng, đỏ. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được loại cây hợp phong thủy nhất.

Cây hồng môn: Mang lại nhiều điều thuận lợi, may mắn, tiền tài cho người sử dụng. Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc trong đất để cây phát triển ổn định.
Cây trạng nguyên: Đường công danh, sự nghiệp của những người trồng cây này sẽ rất thuận lợi, thành đạt. Bạn nên tưới cây hai lần một tuần nhé.
Cây sen đá màu hồng: Loài cây này sẽ mang tới bạn không gian tươi mát, tài lộc, cát tường. Bạn hãy để loài cây này tại nơi ánh sáng vừa phải, sen đá sẽ sống lâu hơn.
5. Cây hợp tuổi Mậu Thân
Những người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ, sinh năm 1968. Do đó, những người này rất hợp với các loại cây có màu vàng, nâu. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được loại cây thích hợp, mang nhiều may mắn đến mình nhất:

Sen đá nâu: Đây là màu sen đá khá hiếm, thường mang đến người dùng tài lộc, thịnh vượng. Cách hai ngày bạn nên mang sen đá nâu ra tắm nắng một lần, nhưng nắng không quá gắt.
Cây Lưỡi Hổ
Cây trạng nguyên
Cây hồng môn
Qua bài viết trên hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình loại cây phong thủy tuổi thân phù hợp nhất. Chúc bạn và gia đình luôn phát tài phát lộc, mạnh khỏe nhờ sinh khí tốt từ các loại cây mang lại