TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Cây phong thủy tuổi Mão hút tài lộc, may mắn

Nhiều bạn thắc mắc chọn cây phong thủy tuổi Mão như thế nào để giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và vinh hoa, phú quý? Theo các chuyên gia phong thủy thì tương ứng với mỗi tuổi sẽ có những loại cây tương ứng. Vì thế qua bài viết sau TinyGarden sẽ tìm những giống cây phù hợp nhất.
1. Tìm hiểu chi tiết về người tuổi Mão
Những người tuổi Mão thường sinh vào các năm: 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011. Theo quan niệm của người Trung Quốc thì Mão là con thỏ, còn ở Việt Nam là con mèo. Thỏ hay Mèo đều là những con vật khá hiền lành và gần gũi với cuộc sống con người. Trong 12 sinh tiêu hiện nay thì mão là con vật xếp ở vị trí thứ 4. Ứng với 12 thời thần thì giờ mão sẽ là khung giờ từ 5 đến 7 giờ sáng.

cay-phong-thuy-tuoi-mao

Cây phong thủy tuổi mão 1. Ảnh: @Tiny Garden

Trong truyền thuyết cổ xưa Mèo là bậc thầy của Hổ, tuy nhiên sau đó nó lại bị Hổ phản lại. Mèo là con vật thông minh và rất trung thực nên những người tuổi Mão cũng sở hữu khí chất và tính cách của con vật này. Nếu xét về tính cách thì người tuổi Mão luôn có sự cảnh giác và nhạy cảm cao độ. Trước khi bắt đầu một việc gì, họ đều phải suy nghĩ một cách thận trọng, kỹ càng. Chính vì vậy bạn muốn tìm kiếm và phát hiện lỗi lầm của người tuổi này thì không phải là điều dễ dàng.

Nếu thoạt nhìn ban đầu trước khi tiếp xúc, có thể bạn sẽ cho rằng người tuổi Mão là những người khá ngạo mạn, thích xem thường người khác. Nhưng thực tế họ lại hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên bởi những nhận định sai lầm đó mà người tuổi Mão thường bị người khác khó gần gũi hơn.

Tuy nhiên, những người này có tính cách cẩn trọng đôi khi hơi thái quá. Vì thế để kìm hãm bạn nên trồng cây phong thủy tuổi Mão. Những điều tốt lành sẽ ngày càng được phát huy còn những điều xấu sẽ bị bài trừ.

2. Những cây phong thủy tuổi Mão hút tài lộc, may mắn
Không phải giống cây cảnh nào cũng mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy nên bạn cần căn cứ theo tuổi để lựa chọn cho phù hợp.

2.1 Cây cảnh hợp với người Tân Mão
Những người tuổi Tân Mão thuộc vào hành Mộc nên tương sinh với màu xanh lá cây. Mà hầu hết các giống cây cảnh đều mang màu này nên bạn không gặp mấy khó khăn trong việc lựa chọn tuổi Mão hợp cây cảnh nào. Tuy nhiên, những cây bạn nên ưu tiên trồng trong nhà là: cây phất lộc, tùng, cúc, trúc, mai, vạn tuế, kim ngân, ngọc ngân…

cay-phong-thuy-tuoi-mao-1

Cây phong thủy tuổi mão 2. Ảnh: @Tiny Garden

2.2 Cây cảnh hợp với người Qúy Mão
Những người sinh năm Qúy Mão mang bản mệnh Kim nên thích hợp với những cây mang màu nâu, vàng. Nhờ những cây như đế vương, ngọc ngân, trúc phát tài, cau nhật, cọ nhật hay cây sen đá có màu nâu… gia đình bạn sẽ có được tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng.

cay-phong-thuy-tuoi-mao-2

Cây phong thủy tuổi mão 3. Ảnh: @Tiny Garden

2.3 Cây cảnh hợp tuổi Ất Mão
Đối với người Ất Mão mang mệnh Thủy thì nên lựa chọn những cây có màu trắng hay màu xanh dương. bạn nên tránh màu nâu, màu vàng bởi dây là những màu tương khắc khiến cuộc sống của bạn điêu đứng. Vậy nên bạn hãy lựa chọn những cây phong thủy như: cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, địa lan trắng…

cay-phong-thuy-tuoi-mao-3

Cây phong thủy tuổi mão 4. Ảnh: @Tiny Garden

2.4 Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão
Cây phong thủy tuổi Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa. Vậy nên bạn hãy bài trí trong nhà những cây mang màu đỏ, hồng, cam, tím… Bởi những cây này sẽ có khả năng mang đến cho bạn may mắn và tài lộc vô biên. Vậy nên bạn hãy trồng trong nhà những cây như: phát tài, hoa trạng nguyên, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, trúc cảnh, hoa đào, hoa sen cạn… Thêm nữa, những cây hoa này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm phần thăng hoa và hạnh phúc.

cay-phong-thuy-tuoi-mao-4

Cây phong thủy tuổi mão 5. Ảnh: @Tiny Garden

Qua bài viết trên đây Tiny Garden đã chia sẻ để bạn những cây phong thủy tuổi Mão. Để cải thiện vận mệnh cũng như giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc và may mắn thì bạn nên lựa chọn một giống cây phù hợp để trồng trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn thuộc tuổi khác thì hãy tham khảo thêm những bài viết của chúng tôi tại TinyGarden.com.vn.