TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Bật mí những cây phong thủy hợp tuổi Mùi năm 2024

Ngày nay việc bài trí cây cảnh trong nhà không chỉ nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Tuy nhiên không phải cây nào cũng hợp với tất cả mọi người. Vậy cây phong thủy hợp tuổi Mùi là cây gì? TinyGarden sẽ chia sẻ cho bạn thông qua bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!
1. Tổng quan về phong thủy của tuổi Mùi
Theo phong thủy thì người tuổi Mùi cầm tinh con dê. Những người này sinh vào năm: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941). Vì cầm tinh con dê nên tính tình họ rất hòa nhã và vui vẻ. Đặc biệt người mang tuổi này có hậu vận rất tốt, họ gặp may mắn trên đường đời cả ở hiện tại và tương lai.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 1. Ảnh: @Tiny Garden

Nếu biết cách vận dụng và phát huy hết mình thì những người tuổi mùi sẽ trở thành người nghệ sĩ tài năng. Còn nếu không biết cách tận dụng họ sẽ rất dễ suy sụp và bi quan. Để làm tâm trạng thì chọn cây phong thủy hợp tuổi Mùi là phương án hoàn hảo nhất. Nhờ những cây này con đường phía trước của họ sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

2. Những cây phong thủy hợp tuổi Mùi
Với mỗi tuổi khác nhau lại phù hợp với từng loại cây riêng. Cụ thể như sau:

2.1 Cây cảnh hợp người tuổi Ất Mùi
Những người sinh năm 1955 và 2015 là tuổi Ất Mùi. Họ thuộc mệnh Kim nên phù hợp với cây Lan Ý. Giống cây này có tên tiếng Anh là Spathe flower, Peace Lily, Cobra plant, White Sails và tên khoa học là Spathiphyllum wallisii. Nhờ sở hữu vẻ đẹp dịu dàng và mang màu trắng tinh khiết nên cây giúp cho vận hạn của người tuổi Ất Mùi được cải thiện đáng kể. Bạn có thể trồng cây thủy sinh hay trong chậu thủy tinh hay trồng trong chậu đất đều được.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui-1

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 2. Ảnh: @Tiny Garden

2.2 Cây cảnh hợp người tuổi Quý Mùi
Những người sinh năm 1943 và 2003 là tuổi Quý Mùi và thuộc với mệnh Mộc. Theo phong thủy mệnh này hợp với màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển nên rất hợp để trồng cây Phát Tài. Đây là giống cây rất nổi tiếng, chúng có tên tiếng Anh là Aroid Palm, Arum Fern và tên khoa học là Dracaena fragrans. Nếu bạn trồng cây này ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà thì bản thân sẽ gặp rất nhiều may mắn và tài lộc.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui-2

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 3. Ảnh: @Tiny Garden

2.3 Cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi
Người sinh năm 1967 là tuổi Đinh Mùi và thuộc mệnh Thủy. Vậy nên người tuổi này sẽ phù hợp với màu xanh dương nói chung và cây Lưỡi Hổ nói riêng, đây là giống cây đặc biệt có lá giống như lưỡi con Hổ. Cây này có tên tiếng Anh là Snake plant và tên khoa học là Sansevieria trifasciata. Những bạn tuổi Đinh Mùi trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc và tiền bạc dồi dào hơn.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui-3

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 4. Ảnh: @Tiny Garden

2.4 Cây hợp với tuổi Tân Mùi
Nhiều người thắc mắc cây phong thủy tuổi Mùi 1991 là cây gì? Vì họ thuộc hành Thổ nên phù hợp trồng cây sen đá nâu. Cây này có tên tiếng Anh là Black Prince và tên khoa học là Echeveria. Chúng được biết đến là cây để bàn hợp tuổi Tân Mùi nhất. Bởi cây mang lại nhiều may mắn và giúp cuộc sống của những người tuổi này trở nên thăng hoa hơn. Bạn có thể trồng cây này ở bất cứ đâu trong nhà, trên bàn làm việc hay ban công phòng ngủ đều được

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui-4

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 5. Ảnh: @Tiny Garden

2.5 Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi
Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên xét theo phong thủy thì thuộc hành Hỏa. Vì thế cây trạng nguyên chính là cây hợp tuổi Kỷ Mùi nhất. Trong tiếng Anh cây có tên là Poinsettia còn theo khoa học thì cây mang tên Euphorbia pulcherrima. Giống cây này chính là biểu tượng cho sự đỗ đạt và thành danh. Vì thế bạn nên trồng cây trong phòng hay trồng trước cổng để cải thiện phong thủy cho cả gia đình.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-mui-5

Cây phong thủy hợp tuổi mùi 6. Ảnh: @Tiny Garden

3. Các loại cây phong thủy hợp tuổi mùi khác
Ngoài các loại cây phong thủy trên các bạn còn có thể tham khảo thêm danh sách các loại cây cảnh hợp tuổi mùi khác cập nhật mới nhất:

Cây Cau Tiểu Trâm
Cây đế vương
Cây sen đá
Cây ngọc ngân
Cây cung điện vàng
Cây hồng môn
Cây kim tiền
Cây bạch mã hoàng tử
Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã phần nào biết được những cây phong thủy hợp tuổi Mùi. Nhờ điều này vận mệnh của bạn cũng thay đổi và con đường phía trước ngày càng rộng mở hơn. Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về cây phong thủy tại Tiny Garden.com.vn nhé!