TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Cây phong thủy cho tuổi Tuất – vượng khí tràn đầy năm 2024

Cây xanh không chỉ đem đến cho không gian của bạn không khí tươi mới và thoáng đãng mà còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên bạn không nên chọn bừa một loại cây bài trí trong nhà mà hãy dựa theo tuổi. Vì thế bài viết sau TinyGarden sẽ gợi ý cho bạn những cây phong thủy cho tuổi Tuất đem đến vượng khí tràn đầy. Cùng theo dõi nhé!
1. Đặc điểm nổi bật của người tuổi Tuất
Trong 12 con giáp thì người tuổi Tuất được biết đến là với tính cách tốt và chu đáo. Những người này cầm tinh con Chó thường rất biết cách quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Đối với người tuổi Tuất, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác chính là điều quan trọng nhất.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 1. Ảnh: @Tiny Garden

Điểm trừ của những người tuổi này chính là bản tính tò mò. Họ hay can thiệp sâu vào chuyện người khác gây ra khó chịu. Họ còn tham gia tranh cãi và phán xét những người xung quanh qua trực giác. Vì bản tính tò mò nên cũng không ít lần họ nằm trong những tình huống bất lợi. Để kiềm chế đi phần tính cách này nên lựa chọn cây phong thủy cho tuổi Tuất.

2. Một số cây phong thủy cho tuổi Tuất
Để giúp bạn dễ dàng chọn lựa cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây:

2.1 Cây phong thủy cho người Giáp Tuất
Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì? đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra. Theo phong thủy thì những người sinh năm 1994 là tuổi Giáp Tuất và mang mệnh Hỏa. Vì thế bạn nên trồng những loài cây có màu xanh dương, nâu, đen để tăng thêm vận khí, tài lộc. Cây phong thủy tuổi Tuất 1994 nhất chính là cây lộc vừng, cây này có tên khoa học là Barringtonia acutangula và tên tiếng Anh là Boxtree. Không chỉ có khả năng rước lộc vào nhà, cây còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat-1

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 2. Ảnh: @Tiny Garden

2.2 Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Tuất
Những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, họ thuộc mệnh Thủy nên hợp với màu trắng, xanh dương. Vì vậy loài cây phong thủy tuổi Tuất 1982 là cây vạn tuế. Giống cây này tên khoa học là Cycas revoluta, chúng sở hữu ngoại hình đẹp, rất dễ trồng và sẽ đem đến nhiều may mắn cho người tuổi Nhâm Tuất. Nhất là những người có sức khỏe yếu và gia đạo có nhiều bất ổn.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat-2

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 2. Ảnh: @nguoiduatin

2.4 Cây cảnh hợp tuổi Canh Tuất
Tuổi Canh Tuất xét theo phong thủy và ngũ hành âm dương thì thuộc mệnh Kim. Vậy nên, cây phong thủy tuổi tuất 1970 chính là cây ngọc ngân. Cây này có tên khoa học Dieffenbachia picta, và là đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Trồng cây này trong nhà sẽ khiến cho gia chủ được nhiều may mắn và hạnh phúc hơn. Ngoài ra, cây là loại ưa mát nên có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng. Bạn không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc cây.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat-3

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 3. Ảnh: @Tiny Garden

2.5 Cây cảnh hợp tuổi Mậu Tuất
Những người Mậu Tuất thuộc vào mệnh Mộc. Vậy nên họ tương sinh với những sắc màu như: nâu, xanh nước biển, xám, đen. Cây trồng trong nhà cũng nên mang những màu này để gia chủ có được may mắn tròn đầy. Loại cây thích hợp nhất cho người tuổi này chính là cây đế vương. Giống cây này có tên khoa học là Philodendro erubescens bà thuộc họ trầu bà. Chỉ cần nghe cái tên cũng đã thấy được sự vượng khí của cây.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat-4

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 4. Ảnh: @Tiny Garden

2.6 Cây cảnh hợp tuổi Bính Tuất
Người tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên rất hợp với màu đỏ. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cây hồng môn để trồng trong nhà. Giống cây thuộc họ Araceae và có tên khoa học là Anthurium andraeanum. Nhờ sở hữu màu sắc đẹp hợp với bản mệnh gia chủ nên cây có khả năng giúp gia chủ kéo thêm tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, giống này thuộc cây cảnh văn phòng nên rất dễ chăm sóc và dễ sống. Vậy nên bạn chỉ cần chú ý hơn về nước và ánh sáng thì cây sẽ phát triển tốt.

cay-phong-thuy-tuoi-tuat-5

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 5. Ảnh: @Tiny Garden

3. Các loại cây phong thủy hợp tuổi Tuất khác
Ngoài các loại cây phong thủy trên các bạn còn có thể tham khảo thêm danh sách các loại cây cảnh hợp tuổi tuất khác cập nhật mới nhất:

Cây kim ngân lượng
Cây lưỡi hổ
Cây Trúc Nhật Vàng
Cây Lan Hồ Điệp Vàng
Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)
Cây Hoa Giấy đỏ
Cây Hoa Trạng Nguyên
Cây Vạn Lộc
Cây Phú Quý
cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Huy Hoàng
Cây Trúc Nhật Vàng
Cây Lan Ý
Cây Dây Nhện
cây Ngân Hậu
Cây Thiên Nga Đen
Cây Vạn Niên Thanh
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ Tiny Garden đã chia sẻ cho bạn những loại cây phong thủy cho tuổi Tuất. Khi bài trí cây trong nhà gia chủ sẽ có được may mắn tiền tài sự nghiệp. Hy vọng những người tuổi Tuất sẽ nhanh chóng chọn lựa cho mình được một cây cảnh phù hợp nhất.