TinyGarden - Shop Đồ trang trí Nội Thất đẹp

Cây Lan Ý – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc a-z

Có rất nhiều các loại cây có thể trồng và trang trí trong nhà, tuy nhiên mọi người cần lưu ý nên chọn loại cây phù hợp nhất, vừa có thể trang trí được, lại vừa có tác dụng lọc không khí và sóng từ để mang lại một không gian sống trong lành cho cả gia đình mình. Chúng tôi xin giới thiệu một loại cây đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên cho bạn đó là cây lan ý. Vậy ý nghĩa phong thủy cũng như cách trồng và chăm sóc cây lan ý như thế nào để luôn xanh tốt, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay ở phần dưới này nhé.

Xã hội đang phát triển không ngừng, con người ngày nay ngày càng chú trọng đến chất lượng đời sống của gia đình mình bằng việc chọn những thực phẩm sạch cho những bữa ăn hàng ngày, chọn không gian trong lành để sống và học tập. Một không gian xanh với nhiều loại cây trong nhà hay ngoài ban công cũng là một giải pháp được nhiều nhà lựa chọn. Chính vì vậy mà thị trường cây cảnh trồng trong nhà đang được thu hút khá nhiều bởi các ông bố, bà mẹ và các bạn trẻ yêu cây quan tâm.

Có rất nhiều các loại cây có thể trồng và trang trí trong nhà, tuy nhiên mọi người cần lưu ý nên chọn loại cây phù hợp nhất, vừa có thể trang trí được, lại vừa có tác dụng lọc không khí và sóng từ để mang lại một không gian sống trong lành cho cả gia đình mình. Chúng tôi xin giới thiệu một loại cây đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên cho bạn đó là cây lan ý. Vậy ý nghĩa phong thủy cũng như cách trồng và chăm sóc cây lan ý như thế nào để luôn xanh tốt, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay ở phần dưới này nhé.
1. Ý nghĩa phong thủy của cây lan ý
Nhiều người khi chọn mua cây trang trí, cây để bàn hay cây văn phòng đều phải xem ý nghĩa phong thủy của loại cây đó xem có phù hợp hay không để mang lại nhiều tiền tài và thuận lợi trong công việc. Cây lan ý trong phong thủy có ý nghĩa giúp cân bằng trường khí trong nhà, không những thế khi đặt loại cây này trong nhà nó còn có tác dụng điều hoà hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc mang đến cho gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

cay-lan-y-1

Cây lan ý 2. Ảnh: @Tiny Garden

Ngoài ra cây lan ý còn đem lại may mắn về tiền tài trên con đường công danh sự nghiệp cho gia chủ, giúp họ có một sự nghiệp thăng tiến. Nếu kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được phát triển thuận lợi và làm ăn ngày càng phát đạt.

Có nhiều bạn thắc mắc rằng cây lan ý hợp mệnh gì? Xin bật mí với các bạn đó là cây lan ý hợp với những người mệnh Kim, vì thế những người mệnh này nếu sở hữu một chậu lan ý trong nhà hoặc trên bàn làm việc tại công ty thì sẽ luôn may mắn trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu.

cay-lan-y-2

Cây lan ý 3. Ảnh: @Tiny Garden

2. Cách trồng cây lan ý
Cách trồng cây lan ý rất đơn giản, dưới đây là cụ thể các bước để bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu cây ưng ý:

Bước 1: mua cây giống về hoặc nếu trong nhà bạn có 1 khóm cây rồi thì bạn cần phải tách một khóm cây nhỏ từ khóm cây đó ra.
Bước 2: lấy chậu rải một lớp đất bên dưới sau đó cho thêm 1 chút phân mục hoặc phân lân ở giữa và rải 1 lớp đất nữa đến khoảng nửa chậu cây.
Bước 3: cho khóm cây lan ý vào giữa, giữ cho cây thẳng, rồi rải đất xung quan rễ và thân cây cho đến khi lên đến miệng thành chậu (sau đó bạn có thể rải một lớp đá trắng lên trên bề mặt nếu thích).
Bước 4: tưới một ít nước cho đất ẩm và rễ cây có thể phát triển ở đất mới.
cay-lan-y-3

Cây lan ý 4. Ảnh: @Tiny Garden

3. Cách chăm sóc cây lan ý để luôn tươi tốt
Như chúng ta đã biết tác dụng của cây lan ý là lọc không khí, hấp thụ những bức sóng từ và sóng điện thoại mang đến một không gian xanh và trong lành. Sau khi tự trồng cây hoặc mua cây lan ý ở chợ về thì việc chăm sóc cây lan ý như nào để cây có thể sống tốt và mang lại nhiều tác dụng là những điều mà hầu hết mọi người quan tâm. Có 2 yếu tố quan trọng tác động chính đến việc chăm sóc cây lan ý đó là:

– Nước: Nước là một yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển của cây, lan ý là một loại cây ưa nước nên bạn hãy chú ý luôn phải giữ ẩm bằng cách tưới nước cho cây 1-2 ngày 1 lần đề cây có thể phát triển tốt

– Ánh sáng: Ánh sáng luôn luôn cần thiết cho quá trình quang hợp của mỗi loại cây, để cây lan ý được sinh trưởng tốt bạn nên để cây chỗ có ánh sáng mặt trời vừa đủ và nắng không nên quá gay gắt. Cây cũng có thể sống được trong môi trường điều hòa và ánh sáng huỳnh quang, tuy nhiên nếu để cây trong môi trường này bạn nên cho cây ra nắng 1 lần/ 1 tuần để cây hấp thu ánh sáng mặt trời.

cay-lan-y-4

Cây lan ý 5. Ảnh: @Tiny Garden

4. Cách chọn đất trồng cây lan ý
Đất trồng cây lan ý chủ yếu là đất thịt, đất pha set hoặc đất mùn có đội tơi xốp và thoát nước tốt, ngoài ra bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất bằng việc trộn đất với lá mục, than bùn và phân hữu cơ để trồng loại cây này sống lâu. Chúng ta có thể trồng cây lan ý vào chậu để bàn, chậu cây cảnh hoặc có thể trồng theo phương pháp thủy canh trong bình thủy tinh đều được.

cay-lan-y-5

Cây lan ý 6. Ảnh: @Tiny Garden

Trên đây là ý nghĩa của cây lan ý và cách trồng, chăm sóc cây lan ý ở nhà và nơi công sở. Tiny Garden hy vọng các bạn sẽ có những chậu cây lan ý luôn luôn xanh tốt trong nhà hoặc trên bàn làm việc của bạn.