TinyGarden - Shop decor nội thất

Cây đa búp đỏ - ý nghĩa phong thủy và cách trồng mới nhất từ a-z

Cây búp đa đỏ hay còn được biết đến với những cái tên như là cây đa búp đỏ, cây đa đai hay cây đa Ấn Độ. Loại cây này rất dễ sống và phát triển mạnh. Hôm nay TinyGarden xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về cách trồng cây đa búp đỏ và ý nghĩa của loại cây này.

Tác giả:quantri 14-02-2024 14:59:06

1. Đặc điểm của cây đa búp đỏ- cách chăm sóc, ý nghĩa của đa búp đỏ
Cây búp đa đỏ hay còn được biết đến với những cái tên như là cây đa búp đỏ, cây đa đai hay cây đa Ấn Độ. Loại cây này rất dễ sống và phát triển mạnh. Hôm nay Tiny Garden xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về cách trồng cây đa búp đỏ và ý nghĩa của loại cây này.

1.1 Đặc điểm của cây đa búp đỏ
Cây búp đa đỏ còn có tên Ấn Độ là Đa cao sum Đa Dai, giống đa búp đỏ được tìm thấy ở những khu rừng rậm nhiệt đới chủ yếu ở Ấn Độ và Malasia.

Đa búp đỏ được trồng làm cây cảnh và thường thấy ở khu vực địa trung hải. Cây đa búp đỏ cảnh giúp mang đến bầu không khí trong lành cho không gian và nó rất dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện sống.

1.2 Ý nghĩa cây đa búp đỏ mà ít ai biết
Với màu sắc tưới tắn và vô cùng bắt mắt thì cây đa búp đỏ này đem đến cho không gian sống bầu không khí tươi vui, cảm giác thoải mái. Không chỉ vậy cây còn có khả năng hút bụi, hút các khí độc và đặc biệt là thuốc lá thải ra môi trường.

Trong phong thủy, ý nghĩa cây đa búp đỏ với màu đỏ tía rất thích hợp dành cho những người mệnh hỏa. Những người mệnh hỏa sở hữu cây đa búp đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn, sự nghiệp thông hành được thuận lợi hơn.

Cây đa búp đỏ với ý nghĩa mang lại hạnh phúc êm ấm, cuộc sống êm ấm dành cho gia chủ. Bên cạnh đó loại cây này còn giúp hút các loại khí thải ô nhiễm như khí độc, khói thuốc lá hay carbon monoxide..v…v…

2. Cách trồng cây đa búp đỏ
Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi trồng đa búp đỏ:

– Nước: Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần, để cho đất không bị khô, tránh tưới nhiều khiến cây bị úng nước. Đa búp đỏ có khả năng chịu hạn rất tốt nên không cần tưới quá nhiều nước.

– Đất trồng: Cách trồng đa búp đỏ nên chọn đất đỏ có nhiều thịt, nhiều bùn và giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt để cây không bị úng.

– Phân bón: Cách chăm sóc cây đa búp đỏ không quá khó, bạn chỉ cần bón phân nhả chậm hàng tháng để cây phát triển tốt, với nồng độ NPK, KALI, ĐẠM theo một tỷ lệ là 24%NPK, 25% phân đạm, 30% phân kali và các loại chất khác.

– Ánh sáng: Bất kỳ một loại cây nào muốn phát triển cũng cần phải quan tâm đến yếu tố ánh sáng, đa búp đỏ cần chiếu sáng từ 5-6 giờ/ ngày.

– Nhiệt độ: Cách trồng đa búp đỏ phát triển tốt cũng cần quan tâm đến nhiệt độ, đây là loại cây không có khả năng chịu lạnh, chịu nóng lại tốt.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc cây đa búp đỏ dành cho những người siêu lười
Trong việc chăm sóc cây cảnh không phải ai cũng là chuyên gia, do đó những mẹo vặt khi chăm sóc cần rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Để cây không bị úng nước thì bạn hãy để một chiếc đĩa nhỏ bên dưới chậu cây, rồi đổ nước vào cái chậu đó thì đất sẽ ẩm.

Về ánh sáng, bạn nên chú ý để cây ở những nơi có nguồn sáng vừa phải, thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần mang cây ra ngoài trời để cây trao đổi chất tốt hơn.

Việc nhân giống đa búp đỏ nhờ vào sự thụ phấn của các loài ong, sau 3 năm cây ra hoa và có đợt quả đầu tiên. Người ta sẽ lấy chính hạt này để gieo thành cây con. Một cách nhân giống khác đó là tách cây con ở các chùm ra và trồng sang một chậu khác, sau một thời gian cây sẽ sinh trưởng và phát triển cây con khác.

Đa búp đỏ một loại cây được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn! Nếu bạn cũng muốn sở hữu cho mình một cây đa búp đỏ thì hãy đến với Tinygarden để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhất. Yêu thiên nhiên, thay đổi nguồn sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn với Tiny Garden ngay hôm nay!