Tổng hợp các loại sen đá dễ trồng và đẹp nhất

Như chúng ta đã biết, sen đá là loại cây được đánh giá vào bậc phong phú nhất trong những loại cây cảnh mini. Thực tế đã tìm ra hơn 300 loài khác nhau. Chúng có đặc trưng riêng về màu sắc và cả hình dáng. Sự đa dạng này tạo cho mỗi người nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy, có những loại sen đá dễ trồng nào đẹp nhất? Nếu bạn muốn trồng sen đá thì đừng quên tham khảo bài viết sau đây.

Sen đá là loại cây có thân mọng nước. Nó mọc rải rác nhiều nơi với điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc tính của sen đá là có khả năng thích ứng với môi trường sống. Vì vậy sức sống của nó rất mạnh mẽ, dẻo dai. Việc chăm sóc và gieo trồng sen đá tỏ ra đơn giản hơn bao giờ hết.

Sen đá nhỏ bé, xinh xắn, nó là biểu tượng của tình yêu, tình bạn. Nó mang đến sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, ngày nay mọi người đều có niềm yêu thích với loại cây cảnh mini này. Nhiều người thích trồng sen đá, và họ chọn những loại sen đá dễ trồng nhất này để chăm sóc.

Những cây sen đá đẹp dễ trồng nhất

Sen đá bông hồng đen

Cây sen đá này mang vẻ đẹp rất quyến rũ. Nó có lá màu xanh đen đẹp mắt, là biểu hiện của tình yêu vĩnh cựu. Cây sen đá này rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm nhưng lại dẻo dai vô cùng. Nếu bạn đang tìm loại sen đá dễ trồng thì sen đá bông hồng đen là một gợi ý.

sen-da-de-trong

Những loại sen đá dễ trồng nhất. Ảnh: @tinygarden

Sen đá móng rồng

Sen đá móng rông có các lá xanh thẫm vân trắng như các móng vuốt vậy. Vẻ ngoài của sen đá này khá đặc biệt. Lá thuôn nhọn, mọc thẳng đứng tạo cảm giác về sự mạnh mẽ, bền bỉ hơn bao giờ hết. Sen đá móng rồng rất dễ chăm sóc và gieo trồng.

sen-da-de-trong-1

Sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Sen đá cam

Sen đá cam nổi bật với màu sắc tươi sáng. Nó có thể thích nghi với khí hậu nóng và lạnh. Vì vậy, dù ở điều kiện thời tiết nào thì cây sen đá này cũng dễ trồng và chăm sóc.

sen-da-de-trong-2

Loại sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Sen đá nâu

Sen đá nâu là loại cây mang vẻ đẹp bình dị và phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy mà dường như rất nhiều gia đình chọn sen đá này để trang trí trong nhà. Nếu có niềm yêu thích sen đá, bạn hoàn toàn nhân giống cây sen đá này đơn giản và hiệu quả nhờ biện pháp chiết tách lá.

sen-da-de-trong-3

Các loại sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Sen đá phật bà

Sen đá phật bà là một trong số những loại cây đẹp nhất, dễ chăm sóc nhất. Chúng có nhiều lá mọng nước xếp chồng lên nhau tạo nên hình đóa sen đẹp mắt. Chắc chắn khi bạn nhìn thấy cây sen đá này sẽ yêu thích ngay lập tức.

sen-da-de-trong-4

Hoa sen đá dễ trồng không. Ảnh: @tinygarden

Sen đá thạch bích

Loại sen đá dễ trồng có tên gọi là thạch bích. Nó mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, tình yêu. Cây dễ trồng, ít gặp sâu bệnh hại. Đây sẽ là loại cây phổ biến giúp bạn nhân giống và chăm sóc dễ dàng.

sen-da-de-trong-5

Những loại sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Sen đá lá thơm

Sen đá lá thơm có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu và côn trùng lại rất ghét mùi này. Vì vậy nó càng trở nên phổ biến hơn nhờ khả năng đuổi muỗi và dễ gieo trông. Cây thích hợp trang trí trong nhà cũng như làm quà tặng.

Ngoài một số loại cây sen đá dễ trồng kể trên, bạn vẫn còn rất nhiều sự gợi ý khác. Ví dụ như sen đá sỏi, sen đá nhung viền đen, sen ngọc đứng, sen đá đô la trắng,… Tất cả đều đẹp, cuốn hút và dễ chăm sóc.

sen-da-de-trong-6

Các loại sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Cách trồng sen đá đơn giản

Sen đá dễ gieo trồng. Có nhiều cách để thực hiện như nuôi cấy mô, chiết cành, tách lá. Trong đó, tách lá là biện pháp tỏ ra hiệu quả hơn cả đó là tách lá. Các bước thực hiện như sau:

– Tiến hành tách lá trưởng thành từ cây sen đá gốc.

– Đặt lá trên mặt đất hoặc giâm nghiêng xuống đất.

– Tưới nước để duy trì độ ẩm cho đất hô trợ lá nhanh kéo rễ và mọc mầm non.

– Sau gần 10 ngày, những lá ấy sẽ lên mầm non đẹp mắt.

– Tách các mầm non ấy và trồng vào những chậu cây mới.

sen-da-de-trong-7

Sen đá dễ trồng. Ảnh: @tinygarden

Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu được nhiều cây sen đá đẹp như ý. Sau khi đã trồng thành công, việc cần làm đó là chăm sóc tốt cho chúng. Bạn hãy chú ý tưới nước 1-2 lần mỗi tuần, phơi nắng sen đá mỗi ngày, tránh nắng gắt, đảm bảo đất trồng luôn tơi xốp có khả năng thoát nước cao. Đáp ứng được vài điểm này thì sen đá sẽ phát triển tươi tốt như ý.

Nếu muốn mua hạt giống hoặc cây sen đá thì một trong các địa chỉ tin cậy cho bạn đó là Tiny Garden. Hãy liên hệ khi cần nhé.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *